Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thừa Thiên Huế, Quảng Bình tiếp tục đón công dân từ miền Nam về quê
False 7080Ngày cập nhật 16/10/2021

– Các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình tiếp tục triển khai các chuyến bay, tàu hỏa đón công dân đang mắc kẹt tại các tỉnh, thành phố phía nam trở về quê.

 

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức chuyến bay đón 231 công dân, trong đó có nhiều thai phụ từ TPHCM trở về quê. Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế ưu tiên đón thai phụ, người lớn tuổi, học sinh

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cùng với chính sách hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ dân địa phương đang sinh sống tại TPHCM,  tỉnh tiếp tục tổ chức các chuyến bay và tàu hỏa đón người dân trở về quê từ ngày 5/10 đến ngày 15/10. Đối tượng ưu tiên đón về là phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và học sinh mắc kẹt tại TPHCM.

Công dân thuộc đối tượng ưu tiên được đón về đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/hcmhue hoặc đăng ký qua Hội đồng hương tỉnh tại TPHCM. Tổng đài hỗ trợ 19001075.

Hiện đã có 1.200 người đăng ký để về Thừa Thiên Huế trong những ngày tới.

Chiều 5/10, chuyến bay đưa 231 công dân gồm 149 thai phụ và người thân đi kèm từ TPHCM đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Phú Bài. Toàn bộ người dân đi trên chuyến bay này đã được test nhanh COVID-19 miễn phí trước khi lên máy bay.

Ngay khi xuống sân bay, các công dân được lực lượng chức năng phân luồng, chia tốp để vận chuyển đến khu cách ly tập trung T3.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để đáp ứng nhu cầu của người dân và bảo đảm yêu cầu về phòng chống dịch bệnh COVID-19, trước mắt, UBND tỉnh đề xuất với Cục Hàng không Việt Nam cho khai thác đường bay nội địa đi/đến Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài với tần suất khai thác 1 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay Huế - TPHCM.

Các đường bay còn lại, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có đánh giá và đề xuất với Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam khai thác thường lệ trở lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Tỉnh Quảng Bình đón công dân từ TPHCM trở về bằng đường hàng không trong tháng 8 vừa qua. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Quảng Bình dự kiến đón thêm 2.800 công dân trở về quê

UBND tỉnh Quảng Bình vừa khởi động lại chương trình đón công dân của tỉnh đang tạm trú tại TPHCM và các tỉnh phía nam có hoàn cảnh thực sự khó khăn, có nguyện vọng cấp bách trở về địa phương.

Địa phương đề nghị các đơn vị phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người dân Quảng Bình từ TPHCM và các tỉnh phía nam trở về quê bằng tàu hoả.

Cụ thể, số lượng dự kiến khoảng 2.800 người, ưu tiên phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già và học sinh của tỉnh đang mắc kẹt tại TPHCM và các tỉnh phía nam. Địa điểm tiếp nhận công dân Quảng Bình tại các ga: Sài Gòn (TPHCM), Dĩ An (Bình Dương), Biên Hòa (Đồng Nai). 

Cụ thể, chuyến thứ nhất khởi hành tại ga Sài Gòn vào lúc 8h, ga Dĩ An vào lúc 9h, ga Biên Hòa vào lúc 9h42 ngày 8/10. Chuyến thứ hai khởi hành tại ga Sài Gòn vào lúc 10h40, ga Dĩ An vào lúc 11h 42, ga Biên Hòa vào lúc 12h 22 ngày 8/10.  Chuyến thứ ba khởi hành tại ga Sài Gòn vào lúc 8h, ga Dĩ An vào lúc 9h, ga Biên Hòa vào lúc 9h42 ngày 9/10. Chuyến thứ tư khởi hành tại ga Sài Gòn vào lúc 10h40, ga Dĩ An vào lúc 11h42, ga Biên Hòa vào lúc 12h22 ngày 9/10. 

Để việc vận chuyển người dân Quảng Bình tại TPHCM và các tỉnh phía nam trở về địa phương được thuận lợi, an toàn, ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tổ chức các chuyến tàu chuyên biệt chạy riêng để vận chuyển công dân Quảng Bình từ TPHCM về Quảng Bình không thực hiện bán giãn cách chỗ trên tàu.

Công dân sẽ lên tàu tại ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa và xuống tàu tại các ga: Mỹ Đức, Đồng Hới, Hoàn Lão, Minh Lệ, Đồng Lê (tỉnh Quảng Bình).  UBND tỉnh Quảng Bình sẽ chi trả toàn bộ chi phí vận chuyển theo quy định.

Trước đó, vào cuối tháng 8, tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức 2 chuyến bay đón gần 400 công dân thuộc đối tượng ưu tiên, gồm phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tháng tuổi có người thân đi kèm từ TPHCM và các tỉnh phía nam trở về quê.

(Chinhphu.vn) 
 
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.666.075
Truy cập hiện tại 3.035