Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế khẳng định không ngăn sông cấm chợ trong công tác phòng chống dịch COVID-19
False 6092Ngày cập nhật 18/07/2021
 
Tại buổi họp báo
Tại buổi họp báo
Chiều ngày 08/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa ban. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.

Mở đầu buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thông tin về sự việc liên quan đến 26 công dân Huế  đi tàu từ thành phố Hồ Chí Minh xuống ga Đông Hà vào tối ngày 7/7 đang được dư luận và báo chí quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 10.317 người từ thành phố Hồ Chí Minh về Huế và hiện tại hơn 2.100 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, số lượng công dân thuộc diện cách ly từ thành phố Hồ Chí Minh trở về Huế khá đông (khoảng 300 người/ngày), dẫn đến tình trạng các khu cách ly bắt đầu quá tải, khó khăn trong công tác giám sát dịch tễ, gây nguy cơ mất an toàn trong khu cách ly. Tỉnh đã có công văn đề xuất tạm dừng các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Huế từ ngày 05/7, tạm dừng bán vé tàu cho hành khách từ Sài Gòn đi Huế từ ngày 06/7 và được Bộ giao thông đồng ý. Theo đó, Ngành đường sắt đã thông báo rộng rãi việc tạm dừng bán vé cho hành khách từ Sài Gòn đi Huế; đối với hành khách đã mua vé từ ga Sài Gòn về ga Huế và có vé đi tàu từ ngày 06/7/2021 trở đi được trả vé không thu phí.

“Tỉnh không có chủ trương từ chối tiếp nhận công dân Thừa Thiên Huế từ vùng dịch trở về địa phương; nếu công dân gặp khó khăn, trong trường hợp khẩn cấp thì tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ kịp thời. Đối với 26 công dân của tỉnh Thừa Thiên Huế đi từ thành phố Hồ Chí Minh xuống tại ga Đông Hà và đang được cách ly tại tỉnh Quảng Trị nếu có nhu cầu hỗ trợ thì liên hệ với chính quyền địa phương (qua Tổng đài hỗ trợ 19001075), tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ để đưa về cách ly tại tỉnh” Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Thông tin về công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh vẫn bám sát và thực hiện phương châm giám sát chặt vòng ngoài, không ngăn sông cấm chợ và đảm bảo lưu thông cho phương tiện và hàng hóa.Luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực....

BCĐ thường xuyên họp và yêu cầu các địa phương, đơn vị tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch, duy trì thực hiện tốt "5K", triển khai thực hiện nghiêm túc các Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19 đã được ban hành tại cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, siêu thị, chợ, sân bay, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp...; bố trí lực lượng trực ban nghiêm túc, sẵn sàng ứng phó kịp thời xử lý tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

 
thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.114.134
Truy cập hiện tại 1.225