Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hơn 13.400 thí sinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021
False 9353Ngày cập nhật 08/07/2021
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo động viên các học sinh trước giờ thi
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo động viên các học sinh trước giờ thi
Hôm nay, ngày 7/7/2021, hơn 13.400 thí sinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 với môn thi đầu tiên trong buổi sáng là môn Ngữ Văn. Ngay từ sáng sớm, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cùng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân đã có mặt tại điểm thi trường THPT chuyên Quốc học Huế để kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi cũng như động viên đội ngũ cán bộ làm công tác coi thi và các em học sinh dự thi.

Kiểm tra tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc, vì vậy việc tổ chức kỳ thi phải hết sức chặt chẽ, đúng quy chế và đảm bảo chủ động các phương án trong phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thực hiện các khâu theo quy trình.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành có liên quan cần phối hợp chặt chẽ, lên kịch bản cụ thể rõ ràng để chủ động đối phó với những tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi nhằm đảm bảo bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại địa bàn tỉnh được diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan và thành công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi với các cán bộ thực hiện công tác coi thi
tại điểm thi trường THPT chuyên Quốc học Huế trước giờ thi

 

Đến động viên các học sinh trước giờ thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc các em học sinh bình tĩnh, tự tin để làm bài thi đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó cần tuân thủ các quy định, hướng dẫn của các thầy cô, cán bộ coi thi, thực hiện nghiêm các nguyên tác phòng dịch Covid 19.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 1 được diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 13.400 thí sinh tham gia. Năm nay, thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT với 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - ông Nguyễn Tân cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị chủ động trong công tác dạy học, tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 đảm bảo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quan điểm chỉ đạo của Sở trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là đảm bảo nghiêm túc nhưng không quá căng thẳng; công tác chỉ đạo phải quyết liệt, trong phối hợp thực hiện phải nhịp nhàng và chặt chẽ.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động rà soát tổng thể, kỹ càng để có sự chuẩn bị tốt về nguồn lực con người, nhất là ở những khâu trọng yếu của kỳ thi như in sao, vận chuyển đề thi, chấm thi…; sự chuẩn bị đầy đủ về nguồn lực cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác an ninh, an toàn của kỳ thi, công tác chấm thi, như máy quét, camera, đặc biệt là trang thiết bị kỹ thuật phòng, chống dịch. 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.991.951
Truy cập hiện tại 4.861