Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chấn chỉnh tình trạng kéo dài thời gian trả học bạ cho học sinh lớp 9
False 6471Ngày cập nhật 03/07/2021

Năm học 2020 -2021 là năm đầu tiên giao các trường THCS trả học bạ cho học sinh để nộp hồ sơ theo nguyện vọng vào các trường trung học phổ thông, trường nghề, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên bằng hình thức trực tuyến.

Thí sinh thi vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn TP. Huế

Tuy nhiên, lợi dụng cơ chế này, một số trường, giáo viên chủ nhiệm gây khó khăn trong việc trả học bạ cho phụ huynh, học sinh; các cơ sở đào tạo cạnh tranh thiếu lành mạnh trong thực hiện tuyển sinh tại trường khiến học sinh và phụ huynh bức xúc. 

Trước tình hình này, Sở GD&ĐT đã có công văn yêu cầu lãnh đạo các phòng GD&ĐT khẩn trương chấn chỉnh. Theo đó, việc tổ chức giao nhận phải đúng chức năng và quy định trách nhiệm cụ thể. Các đơn vị phải bố trí bộ phận giao trả hồ sơ để đảm bảo kịp thời cho phụ huynh, học sinh. Các trường phải giải quyết dứt điểm việc tuyển sinh của các cơ sở đào tạo thiếu lành mạnh, nảy sinh mâu thuẫn tại các trường THCS.

Công văn của Sở GD&ĐT yêu cầu, các cơ sở đào tạo có kế hoạch tuyển sinh hợp lý giúp ngành giáo dục phối hợp tuyển sinh chặt chẽ, định hướng học tập rõ ràng cho học sinh, phòng tránh các đối tượng xấu lợi dụng chính sách phân luồng học sinh sau THCS làm ảnh hưởng đến công tác quản lý giáo dục và đào tạo của ngành.

Nguyễn Thị Thanh Huệ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.953.526
Truy cập hiện tại 3.627