Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bàn giải pháp nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
False 8314Ngày cập nhật 12/06/2021
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 09/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tập trung bàn, đưa ra các chính sách về nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi Thừa Thiên Huế qua 28 ngày không có ca dịch mới.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, đến nay trên địa bàn tỉnh cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, các địa phương trong cả nước số ca mắc mới bắt đầu có xu hướng giảm dần, nhiều tỉnh, thành cũng đã nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, đi lại, thuận tiện trong sản xuất kinh doanh.

Từ trước đến nay, cơ bản chúng ta vẫn áp dụng tốt các biện pháp phòng chống dịch, được người dân đồng tình cao với mục tiêu đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe người dân. Quan điểm phòng chống dịch của tỉnh là không "ngăn sông cấm chợ" nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch. 5 nguyên tắc chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch được thực hiện xuyên suốt, luôn luôn lấy phòng là chính và áp dụng tốt nguyên tắc 5k.

Về các biện pháp nới lỏng sau khi tỉnh qua 28 ngày không có ca dịch mới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải có giải pháp phòng chống dịch tối ưu nhất, phù hợp nhất trong tình hình mới, phòng chống dịch tốt mục đích là để người dân được hưởng lợi. "Nới lỏng hoạt động thì phải tăng cường giám sát, quan trọng nhất là tính chủ động quản lý của các địa phương. Đây là thời điểm cần phát huy chức năng  của các tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương để tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi".

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương sẵn sàng các biện pháp giám sát, quản lý khi triển khai các biện pháp nới lỏng trong thời gian tới. Thống nhất các ý kiến đề xuất của thành viên Ban chỉ đạo về các biện pháp nới lỏng sau 28 ngày, giao sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Ban chỉ đạo xem xét quyết định.

 

thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.985.235
Truy cập hiện tại 2.480