Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thu gom rác bằng xe đạp thân thiện với môi trường
False 15799Ngày cập nhật 04/06/2021

Ngày 1/6/2021, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế tiến hành triển khai thí điểm mô hình nhặt rác ban ngày tại các tuyến đường trung tâm thành phố Huế bằng xe đạp điện trợ lực. Đồng thời, kết hợp tăng cường công tác tuyên truyền với khẩu hiệu gắn trên xe đạp: “Mỗi người công nhân là một tuyên truyền viên”.

Mô hình thu gom rác bằng xe đạp

Theo ông Trần Quốc KhánhTổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế, hiện nay tình trạng người dân xả rác bừa bãi ra đường, công viên, nơi công cộng còn khá phổ biến. Trước thực tế trên, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Huế đã nghiên cứu, đưa ra nhiều giải pháp, góp phần tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; trong đó có việc thu gom rác bằng xe đạp. Ban đầu mô hình được thí điểm với 10 xe đạp, lưu thông trên các tuyến đường chính với nhiệm vụ nhặt rác tại các bồn hoa, dải phân cách.

Ông khánh cho biết thêm, thông qua hình ảnh trên, Công ty chúng tôi mong muốn sẽ giúp ý thức tự giác của người dân tăng lên. Những việc đơn giản như bỏ rác đúng nơi quy định là cử chỉ, hành động đẹp, thể hiện văn hóa của mỗi người. Hy vọng với những nỗ lực tuyên truyền, “mưa dầm thấm lâu” bằng hình thức trực quan và hành động thiết thực này sẽ giúp người dân hiểu được những thông điệp chúng tôi muốn mang lại, từ đó cùng chung tay bảo vệ, giữ gìn môi trường thành phố Huế luôn Xanh – Sạch – Sáng.

 
Trích nguồn: thuathienhue.gov.vn
Lê Thị Cẩm Hòa - Phòng Nội vụ huyện
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 81