Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Khai giảng lớp truyền dạy ẩm thực truyền thống dân tộc Cơ tu tại xã Thượng Lộ
False 12892Ngày cập nhật 14/04/2021

Văn hóa ẩm thực là nét riêng của mỗi địa phương, mỗi dân tộc. Mỗi vùng miền đều có món ăn, thức uống phù hợp với môi trường sống và điều kiện tự nhiên. Cũng như nhiều cộng đồng cư trú trên dãy Trường Sơn, dân tộc Cơ tu Nam Đông với đặc điểm dựa vào tự nhiên đã tạo nên đặc trưng trong văn hóa ẩm thực mang hương vị núi rừng, dân dã. Những món ăn, thức uống phổ biến như cơm lam, bánh sừng trâu, thịt xông khói, thịt nướng ống, rượu cần… đều được chế biến mang hương vị truyền thống rất đặc trưng, góp mặt trong bữa ăn thường ngày ở các gia đình cũng như các lễ hội của làng, bản.

    Với mục tiêu bảo tồn và phát huy các món ăn, thức uống đặc trưng của đồng bào Cơ tu. Tạo ra đội ngũ trẻ kế thừa biết cách chế biến các món ăn, thức uống đặc trưng của đồng bào Cơ Tu trên địa bàn xã. Khai thác hiệu quả văn hóa ẩm thực đồng bào Cơ tu vào phục vụ hoạt động du lịch tại điểm du lịch cộng đồng thôn Dỗi. Sáng ngày 13/4/2021, Phòng Văn hóa và Thông tin đã phối hợp với UBND xã Thượng Lộ Khai giảng lớp truyền dạy ẩm thực truyền thống dân tộc Cơ tu năm 2021. Tham gia lớp học có 33 học viên trên địa bàn xã Thượng Lộ, và 02 giáo viên là nghệ nhân am hiểu về ẩm thực truyền thống dân tộc Cơ Tu.

  Đây là khóa học rất ý nghĩa góp phần tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống trên địa bàn xã Thượng Lộ nói riêng cũng như trên địa bàn huyện nói chung; khích lệ sáng tạo các giá trị văn hóa của dân tộc, gắn kết phát triển kinh tế với bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc.

 

Trần Thị Khải Minh
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 72