Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Trưng bày “Hiện vật đi cùng năm tháng” và chiếu phim tư liệu dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế
False 8614Ngày cập nhật 24/03/2021
 
 
Sáng ngày 21/3, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hoạt động trưng bày chuyên đề “Hiện vật đi cùng năm tháng” và chiếu phim tư liệu tại Trường THCS Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến tham gia hoạt động có hơn 100 em học sinh, các giáo viên trường THCS Phú Bài và các đoàn viên thanh niên của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi.

Với chủ đề “Hiện vật đi cùng năm tháng”, các em học sinh cùng các đoàn viên thanh niên đã được cán bộ Bảo tàng Lịch sử giới thiệu về những giá trị, những câu chuyện của hiện vật và xem những thước phim tư liệu lịch sử về hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cứu nước của quân và dân cả nước nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng. Những hiện vật được Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế lựa chọn để trưng bày lần này đều gắn liền với vùng đất -  nơi mà các em đang sinh sống và học tập - thị xã Hương Thủy.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong chuỗi hành trình Thanh thiếu nhi với di sản năm 2021, đồng thời giúp các em có cái nhìn tổng quát về phong trào cách mạng và cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Thừa Thiên Huế. Từ đó, góp phần giáo dục cho các em về niềm tự hào, truyền thống yêu nước, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ đi trước.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 3.812