Tìm kiếm
Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng tại các công trình trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
False 822Ngày cập nhật 15/09/2020

Ngày 14 tháng 9 năm 2020 Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành văn bản số 2021 về việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng tại các công trình trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan có liên quan; các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiến hành rà soát cơ sở vật chất trường, lớp học để đánh giá lại chất lượng các công trình trong nhà trường nhất là trong mùa mưa bão, lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

2. Kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải tạo, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

 3. Thực hiện nghiêm túc công tác bảo trì công trình theo Hướng dẫn bảo trì công trình số 1442/HD-SXD ngày 21/6/2019 của Sở Xây dựng (có gửi kèm). Có phương án sửa chữa, thay thế các lan can không đảm bảo an toàn, không phù hợp QCXDVN 05:2008/BXD (cụ thể: chiều cao lan can tối thiểu 1,1m; Không có cấu tạo để học sinh dễ trèo qua lan can; Không làm lan can có mặt trên rộng để tránh học sinh ngồi hoặc nằm; Khe hở của lan can không đút lọt quả cầu có đường kính 0,15m; Đối với công trình có trẻ em dưới 5 tuổi, khe hở của lan can không đút lọt quả cầu có đường kính 0,1m).

 

 

dctuan-Thanh tra huyện Nam Đông

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.887.765
Truy cập hiện tại 3.536