Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Mỗi người dân, mỗi cơ quan, doanh nghiệp phải xác lập tình trạng bình thường mới
False 6031Ngày cập nhật 15/09/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 12/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, mỗi người dân, mỗi cơ quan, doanh nghiệp phải xác lập tình trạng bình thường mới, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng, chống dịch tại cơ sở.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trong toàn quốc bước đầu được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vào tỉnh ta vẫn còn cao, do vậy yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tập trung cao độ các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh, biểu dương các lực lượng đã nỗ lực ngăn chặn không cho dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn. Yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương lớn về thực hiện “mục tiêu kép”- vừa phòng chống dịch tích cực, trách nhiệm, đề cao cảnh giác, vừa đẩy mạnh sản xuất. Phải tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cụ thể là thực hiện tốt “thông điệp 5K” - khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế.

Các địa phương cần phải tăng cường chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch. Mỗi người dân, mỗi cơ quan, doanh nghiệp phải xác lập tình trạng bình thường mới, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng, chống dịch tại cơ sở.

“Phải chủ động chuẩn bị các kịch bản, các phương án ứng phó tình huống xảy ra của dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở khám chữa bệnh, cơ quan, các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp có lực lượng lao động lớn và các khu dân cư. Cần phải đẩy mạnh tuyên truyền, diễn tập, hướng dẫn các biện pháp ứng phó với tình huống xảy ra dịch bệnh ở những khu vực này”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban Chỉ đạo tiếp tục nghiên cứu các nới lỏng các biện pháp giãn cách với các địa phương có dịch: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương dựa trên yếu tố của dịch tễ, đảm bảo tính hài hòa, tạo sự đồng thuận giữa chính quyền các địa phương với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương giữa các địa phương.

 
 
 
 
 
Theo:   www.thuathienhue.gov.vn
dctuan-Thanh tra huyện Nam Đông
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.977.933
Truy cập hiện tại 5.455