Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nâng cao chất lượng công tác y tế trường học, đảm bảo sức khỏe cho học sinh
False 6540Ngày cập nhật 29/04/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trong một lần kiểm tra công tác y tế trường học

Chiều ngày 27/4, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với sở Giáo dục và Đào tạo, sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng các địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tồn tại trong thời gian qua về công tác y tế trường học; định hướng để nâng cao chất lượng công tác này trong thời gian tới.

Khó khăn trong công tác y tế trường học được đưa ra tại buổi làm việc là hiện nay trên địa bàn tỉnh hầu như các cơ sở giáo dục không đủ điều kiện để được cấp kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu do không có nhân viên y tế được cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; trang thiết bị, phòng y tế trường học nhiều nơi chưa đảm bảo...

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, công tác y tế trường học là rất cần thiết, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh xảy ra như lúc nàynhững tồn tại khó khăn nêu trên cần sớm được giải quyết để đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh, tạo sự yên tâm đối với phụ huynh và giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các trường học phải có chức danh y tế, được đào tạo bài bản và có chứng chỉ hành nghề, cùng với việc chăm sóc y tế phải thực hiện việc theo dõi và cập nhật y bạ điện tử của học sinh. Nếu trường nào chưa có nhân viên y tế phải thực hiện ký hợp đồng với cán bộ y tế xã, phường để đảm bảo công tác y tế trường học.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành giáo dục bám sát Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT- BHYT- BGDĐT để thực hiện tốt công tác y tế trường học, trong đó tập trung bảo đảm các điều kiện về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong trường học; Bảo đảm các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học; Tổ chức các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.765.910
Truy cập hiện tại 87