Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế năm thứ hai liên tiếp đứng thứ hai trong bảng xếp hạng ICT Index
False 8496Ngày cập nhật 30/04/2021

Theo Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ở Việt Nam – Vietnam ICT Index 2020 vừa được công bố sáng nay (ngày 27/4), Thừa Thiên Huế đứng thứ hai trong bảng xếp hạng. Đây là năm thứ hai liên tiếp tỉnh Thừa Thiên Huế duy trì chắc chắn ở vị trí thứ hai này và đang nỗ lực vươn lên bám đuổi vị trí dẫn đầu.

Các đại biểu bấm nút công bố triển khai các nền tảng chuyển đổi số (trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi só Huế 2021) - Ảnh minh họa

Theo đó, đối với chỉ số ICT Index 2020, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 0,8147 điểmxếp vị trí thứ 02/63 tỉnh, thành trên cả nước trong bảng xếp hạng. Trong đó, chỉ số hạ tầng kỹ thuật đạt 1,0 điểm (điểm tối đa) và chỉ số hạ tầng nhân lực đạt 0,98/1,0 điểm. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên tất cả lĩnh vực của tỉnh nhằm hướng đến lộ trình xây dựng thành phố thông minh, Chính quyền điện tử tiến đến chính quyền số trong tương lai.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức, thực hiện nhiều giải pháp về ứng dụng CNTT đối với cơ quan, ban, ngành các cấp, nhằm tiếp cận một cách nhanh nhất với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Triển khai hoạt động hiệu quả Trung tâm hành chính công các cấp, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và điều hành tiếp nhận hồ sơ một cửa và một cửa liên thông phục vụ hiệu quả cho người dân, tổ chức khi đến giao dịch; triển khai các nội dung trong hạng mục đề án phát triển đô thị thông minh; nâng cấp và phát triển các phần mềm, hạ tầng mạng dùng chung của tỉnh; phát huy hiệu quả trong công tác quản lý, tuyên truyền đối với cổng/trang thông tin điện tử cơ quan các cấp. Đặc biệt là triển khai xây dựng chính quyền số, hướng tới phát triển kinh tế số, xã hội số, tỉnh đã hoàn thiện các thể chế về chuyển đổi số và nền tảng phát triển Chính quyền điện tửchính quyền số; đồng thời từng bước hoàn thiện và tích hợp, liên thông các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, tiến hành số hóa các dữ liệu tại các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh và hạ tầng kết nối, hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo an ninh mạng.

 
 
Trích nguồn:www.thuathienhue.gov.vn
Lê Thị Cẩm Hòa - Phòng Nội vụ huyện
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.139.860
Truy cập hiện tại 3.991