Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam qua phần mềm ứng dụng công nghệ điện tử
False 13130Ngày cập nhật 17/10/2020
Cắt băng khai trương phần mềm ứng dụng vận động quỹ VAVAPlus.

Ngày 6/10, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) khai trương phần mềm ứng dụng vận động Quỹ VAVAPlus. Phần mềm ứng dụng VAVAPlus nhằm ứng dụng công nghệ điện tử để vận động thêm nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, thiết thực hướng đến kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021). 

Phát biểu tại Lễ khai trương, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh chia sẻ: "Chiến tranh đã lùi xa hơn 45 năm, nhưng cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở miền Nam Việt Nam trong suốt 10 năm (1961 - 1971) vẫn để lại những hậu quả hết sức nặng nề đối với môi trường và sức khỏe con người. Chất độc da cam/dioxin đã làm hơn 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết, hàng triệu người bị mắc các bệnh hiểm nghèo, bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, sống thực vật, trong đó có cả thế hệ thứ 3, thứ 4. Nhiều phụ nữ không có được thiên chức làm mẹ, làm vợ.

Mặc dù Chính phủ Việt Nam nhiều tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài quan tâm giúp đỡ, nhưng đời sống, thu nhập của nhiều nạn nhân chất độc da cam và gia đình vẫn hết sức khó khăn, thiếu thốn. Với mong muốn có thêm nguồn lực bền vững hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã triển khai hình thức vận động mới: Xây dựng hệ thống nâng cao năng lực và hỗ trợ phát triển bền vững cho nạn nhân chất độc da cam, với phần mềm ứng dụng vận động Quỹ: VAVA PLUS".

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, việc ra mắt phần mềm ứng dụng VAVAPlus nhằm ứng dụng công nghệ điện tử để vận động thêm nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; thiết thực hướng đến kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

 

Khai trương phần mềm ứng dụng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 2.
Phần mềm VAVAPlus.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước, thông qua phần mềm ứng dụng vận động Quỹ VAVAPlus tiếp tục ủng hộ nạn nhân chất độc da cam cả về tinh thần, vật chất, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

 

Phần mềm ứng dụng VAVAPlus gồm các nội dung đăng tải những câu chuyện, phóng sự về nạn nhân chất độc da cam để truyền cảm hứng tích cực và có sức lan tỏa tới cộng đồng xã hội, bạn bè quốc tế; tôn vinh, tri ân những "Tấm lòng vàng" vì nạn nhân chất độc da cam.
Phần mềm cũng xây dựng hệ thống nhu cầu của nạn nhân, địa chỉ của nạn nhân, gia đình nạn nhân để các nhà tài trợ trong nước và nước ngoài giúp đỡ, hỗ trợ trực tiếp theo nhu cầu thiết yếu của nạn nhân, đồng thời kết nối nạn nhân với các nhà tài trợ và cộng đồng xã hội...

Trên ứng dụng cũng xây dựng một khu chợ điện tử nhằm tạo sinh kế bền vững cho các cấp hội, nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam thông qua việc giúp họ đăng bán các sản phẩm; kết nối, giao thương với bạn bè trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp hảo tâm có nhu cầu tham gia; góp phần đẩy mạnh hoạt động của chợ cũng có thể đăng ký bán các sản phẩm của mình trên ứng dụng... 

Để cài đặt ứng dụng ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, người dùng truy cập vào website http://vavainfo.vn để tải ứng dụng VAVAPlus. Số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật: 0914.799.199 ; 0936.006.616.
Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ cho các nạn nhân da cam cũng có thể gửi về:
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam
Số tài khoản: 6851111879230
Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội
Chủ tài khoản: Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam

 

Trích dẫn nguồn tin từ trang thông tin điện tử Bộ Lao động - TB&XH tại địa chỉ: http://www.molisa.gov.vn/Pages/tintuc/chitiet.aspx?tintucID=223192

Đặng Giang Chữ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.139.860
Truy cập hiện tại 4.007