Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khai mạc Ngày hội Tuyển sinh, tuyển dụng và Sàn Giao dịch việc làm nhân lực công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020
False 13319Ngày cập nhật 10/10/2020
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Sáng ngày 04/10/2020, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh (06 Lê lợi, TP Huế), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã khai mạc Ngày hội Tuyển sinh, tuyển dụng và Sàn Giao dịch việc làm nhân lực công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020.

 

Ngày hội Tuyển sinh, tuyển dụng và Sàn Giao dịch việc làm nhân lực công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 nhằm tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, người lao động lựa chọn các ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân để theo học nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin cho thị trường lao động hiện nay trên địa bàn tỉnh, cũng như thu hút học sinh, sinh viên ra trường chưa có việc làm có nguyện vọng học thêm ngành Công nghệ thông tin để có thể chuyển đổi sang ngành này - nơi mà cơ hội và nhu cầu việc làm cao - để học tập nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc và gắn bó lâu dài với lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Đến dự Ngày hội có ông Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh; ông Vũ Trọng Bình, Cục Trưởng Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội; ông Đặng Hữu Phúc- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội; ông Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh (HueCIT), đơn vị đăng cai tổ chức Ngày hội.

Tham dự Ngày hội còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; các đơn vị tuyển dụng; học sinh, sinh viên, người lao động tham gia tuyển sinh, tuyển dụng và phóng viên các báo, đài trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin cho Ngày hội.
 
Ông Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát biểu khai mạc và khai chiêng Ngày hội Tuyển sinh, tuyển dụng và Sàn Giao dịch việc làm nhân lực công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020.

Ngày hội Tuyển sinh, tuyển dụng và Sàn Giao dịch việc làm nhân lực công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực và mang tính đột phá trong tình hình mới để phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, cần được tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động; tăng cường phát triển hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. Ngày hội đã được truyền thông trực tiếp và trực tuyến trên các phương tiện thông tin đại chúng để cung cấp đầy đủ thông tin về giáo dục nghề nghiệp; ngành, nghề, lĩnh vực đào tạo, chương trình đào tạo trong tình hình mới của nhà trường tới người học, đã góp phần đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tham gia ngày hội có 27 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo duc nghề nghiệp và doanh nghiệp tham gia trực tiếp và có 45 cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có tuyển sinh, tuyển dụng nhân lực trực tuyến công nghệ thông tin; có gần 3.600 chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển dụng lao động trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn trên các lĩnh vực, ngành nghề trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, đặc biệt là công nghệ thông tin để tuyển chọn đào tạo nghề và tuyển dụng vào làm việc. Qua đó, thể hiện nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp hiện nay là rất lớn. Người lao động hoàn toàn có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp nếu được tư vấn, được tạo cơ hội giới thiệu việc làm, được định hướng đúng đắn học các nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động.

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều lao động bị mất việc làm. Vì vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động đẩy mạnh trong việc phối hợp với các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, các địa phương, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh nhằm hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị mất việc làm, thất nghiệp bằng cách tư vấn giới thiệu nghề, đào tạo lại nghề, học nghề để chuyển đổi nghề nghiệp, kết nối doanh nghiệp cung cấp thông tin tuyển theo lĩnh vực, ngành nghề phù hợp với người lao động, mở nhiều sàn giao dịch việc làm với nhiều hình thức, phương thức tổ chức khác nhau để giúp người lao động tìm kiếm được việc làm mới phù hợp.

Nhằm động viên kịp thời học sinh, sinh viên trong khối giáo dục nghề nghiệp có đam mê học ngành công nghệ thông tin, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao 12 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có kết quả học tập cao, rèn luyện tốt trong năm học 2020 và có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập tại Ngày hội.

 

 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khai chiêng Ngày hội

Toàn cảnh Khai mạc Ngày hội

Ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm, trao học bổng tại Ngày hội

Ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trao học bổng tại Ngày hội

Tư vấn, trả lời trực tuyến tại điểm cầu chính của Ngày hội

Tư vấn, trả lời trực tuyến tại điểm cầu chính của Ngày hội

Trích dẫn nguồn tin từ website của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ: https://sldtbxh.thuathienhue.gov.vn/?gd=54&cn=168&tc=13098

 

 

Đặng Giang Chữ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.139.860
Truy cập hiện tại 4.083