Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nam Đông: Huyện Anh hùng trong thời kỳ đổi mới
False 17268Ngày cập nhật 04/10/2018

Được sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành, những năm gần đây, Nam Đông có kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư kiến cố và từng bước theo hướng đồng bộ; các ngành, lĩnh vực đều phát triển, các dự án lớn được khởi động; văn hoá, xã hội có tiến bộ, đời sống nhân dân được cải thiện, giảm hộ nghèo, bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc; quốc phòng, an ninh được giữ vững...

Mặc dù là huyện miền núi, nhưng hiện nay, diện mạo đô thị Nam Đông đã thay đổi, đặc biệt thị trấn Khe Tre ngày càng đô hội với sự tập trung dân cư, hệ thống hạ tầng giao thông, điện chiếu sáng, bưu chính viễn thông, nước sạch và các công trình công cộng, thiết chế văn hóa xã hội... được xây dựng khang trang, tạo cho thị trấn dáng vẻ bề thế, hiện đại. Bên cạnh đó, đời sống văn hóa, chăm sóc y tế, giáo dục đào tạo được chăm lo đúng mức. Hệ thống thiết chế văn hóa ở cơ sở được xây dựng theo hướng hiện đại, kết hợp bảo lưu và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các tộc người, đảm bảo các sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người dân; hệ thống trường lớp các cấp học từ giáo dục mầm non đến THPT hoàn chỉnh, đặc biệt tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp luôn đạt cao. Nam Đông là huyện đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế được phong tặng danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Nam Đông đến năm 2020 đã xác định mục tiêu tổng quát là xây dựng Nam Đông trở thành huyện có nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh và bền vững theo hướng công nghiệp hóa, có hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội ngày càng hoàn thiện, liên thông với hệ thống hạ tầng của tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước; đời sống vật chất và chất lượng các lĩnh vực văn hóa - xã hội cải thiện, nâng cao, bản sắc các dân tộc được bảo tồn và phát triển; an ninh - quốc phòng và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; cảnh quan môi trường được giữ vững. Phấn đấu xây dựng, phát triển Nam Đông đến năm 2020 trở thành huyện có trình độ phát triển ở mức độ trung bình của tỉnh Thừa Thiên Huế. Định hướng phát triển kết cấu hạ tầng về giao thông tại Nam Đông đã được xác định là sẽ nâng cấp, mở rộng đường tỉnh lộ 14B La Sơn - Nam Đông, thúc đẩy xây dựng đường 74 Nam Đông – A Lưới. Triển khai xây dựng tuyến đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan. Tiếp tục nâng cấp, từng bước hoàn thiện mạng lưới đường giao thông tại trung tâm huyện lỵ, giao thông liên xã, liên thôn; từng bước đầu tư đường vào các vùng sản xuất tập trung./.

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.765.910
Truy cập hiện tại 6.234