Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chương trình Nhà vệ sinh trường học giai đoạn 2020-2021
False 17970Ngày cập nhật 19/08/2020

Ngày 24 tháng 02 năm 2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 525/QĐ-UBND về phê duyệt Chương trình Nhà vệ sinh trường học giai đoạn 2020-2021.

Nhà vệ sinh (gọi tắt là nhà WC) trong trường học có tầm quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đây là nhu cầu cấp thiết không thể thay thế, những năm qua được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, các chương trình đề án, dự án và sự đóng góp của phụ huynh học sinh, nhiều nhà WC đã được cải tạo, xây mới, đảm bảo một phần nhu cầu thiết yếu cho học sinh. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, tỷ lệ nhà WC trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh chưa đạt yêu cầu, chưa đảm bảo chiếm tỷ lệ khá cao, nhiều công trình bị xuống cấp, quá tải đối với học sinh vào giờ giải lao, nhà WC xây xa khu vực học sinh, ẩm thấp, thiếu ánh sáng, thiếu nguồn nước, các thiết bị hư hỏng (vòi nước, bồn rửa tay, bệ tiểu, máng tiểu...); đặc biệt đối với bậc học mầm non có một số cơ sở giáo dục giáo viên còn dùng chung nhà WC với các cháu mầm non.

Vấn đề nhà WC trong trường học đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại phiên họp thường kỳ vào tháng 4/2018 và nhấn mạnh, đây là việc làm rất quan trọng; đồng thời, yêu cầu ngành giáo dục khẩn trương triển khai thực hiện. Do vậy việc xây dựng Chương trình Nhà vệ sinh trường học giai đoạn 2020-2021 (gọi tắt là Chương trình) là hết sức cần thiết và cấp bách.

Nội dung chi tiết Chương trình có văn bản điện tử đính kèm./.

Tập tin đính kèm:
TCKH
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.799.171
Truy cập hiện tại 145