Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Đẩy mạnh công tác triển khai, thực hiện, phấn đấu xây dựng vùng nguyên liệu trồng Quế trên địa bàn huyện.
False 4501Ngày cập nhật 18/09/2023

Với mục tiêu xây dựng vùng trồng cây Quế tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông theo hướng sản xuất hàng hoá, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, quảng bá thương hiệu các sản phẩm chế biến từ cây Quế đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nam Đông lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đưa sản xuất ngành nông nghiệp trở thành một ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Chiều ngày 15/9/2023, đồng chí Trần Thị Hoài Trâm – TUV, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết trồng cây quế trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc các ban, ngành, đoàn thể đã có nhiều ý kiến tham gia về tiến độ cũng như những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 22-NQ/HU, ngày 11/7/2023 của Huyện ủy về phát triển vùng trồng cây Quế nguyên liệu huyện Nam Đông, giai đoạn 2023-2030.

Tính đến ngày 12/9/2023, các xã đã đăng ký được 127,7 ha/8 xã, hiện nay các xã đang làm thủ tục để trình thẩm định phê duyệt. Riêng đối với xã Thượng Long đã có kế hoạch trồng, đã liên hệ đặt giống tại Công ty Vina Samex, dự kiến trồng hoàn thành diện tích đã đăng ký trước ngày 10/10/2023.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Hoài Trâm – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ban, nghành, đoàn thể và các xã trong tuyền truyền, vận động người dân trồng quế; các xã thành lập các Tổ vận động để chỉ đạo thực hiện Nghị quyết, đồng thời tổ chức tập huấn cho các Tổ về quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác, các chính sách hỗ trợ…; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện xây dựng quy trình cụ thể, rõ ràng cho từng xã, cho từng nhóm đối tượng được hưởng các chính sách hỗ trợ; mỗi ngành, đơn vị, địa phương cần khẩn trương bắt tay vào công việc, hoạch định kế hoạch, mục tiêu rõ ràng, phân công nhiệm vụ cụ thể. Các đồng chí Ủy viên Thường vụ phụ trách địa bàn, tăng cường nắm tình hình, đôn đốc thực hiện, gắn trách nhiệm của từng đồng chí vào kết quả thực hiện của địa bàn được phân công.

 

https://www.huyenuynamdong.vn
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 3.717