Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Tập huấn xây dựng mô hình môi trường và tổ chức hoạt động giáo dục tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số
False 397Ngày cập nhật 18/09/2023

Trong hai ngày 14-15.9, tại huyện Nam Đông, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn xây dựng mô hình môi trường và tổ chức hoạt động giáo dục tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số dựa trên cơ sở tiếng mẹ đẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

 

Hơn 50 cán bộ quản lý và giáo viên của các trường mầm non có trẻ dân tộc thiểu số thuộc các huyện: Phú Lộc, Phong Điền, thị xã Hương Trà và Nam Đông tham gia lớp tập huấn. Ngoài trao đổi, hướng dẫn các kỹ năng, nghiệp vụ trong việc xây dựng mô hình môi trường và tổ chức hoạt động giáo dục tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số dựa trên cơ sở tiếng mẹ đẻ, các học viên còn được tham dự 3 hoạt động giáo dục tăng cường tiếng Việt, độ tuổi mẫu giáo tại trường mầm non Thượng Quảng.

Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp giảng dạy tổ chức linh hoạt các hoạt động giáo dục nhằm phát triển kĩ năng nghe - nói tiếng Việt phù hợp với khả năng của trẻ mầm non dân tộc thiểu số; vận dụng các hiểu biết của mình tổ chức xây dựng môi trường tăng cường tiếng Việt phù hợp với các em dựa trên tiếng mẹ đẻ; tổ chức các trò chơi, sáng tác các bài thơ, câu chuyện…phục vụ hoạt động giáo dục tăng cường tiếng Việt phù hợp với khả năng của trẻ và phong tục tập quán, văn hoá của của từng địa phương.

Những năm qua, nhằm tăng cường tiếng việt cho trẻ mầm non và  học sinh tiểu học vùng đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Nam Đông đã triển khai đề án nâng cao chất lượng dục dục đối với học sinh DTTS trong giai đoạn 2021-2025. Một số mô hình như: giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm hay tiết học thư viện là những giải pháp để tăng cường tiếng việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số; các hình thức như kể chuyện, tập đọc diễn đạt tạo cho học sinh môi trường học tập được nói, đọc, tư duy nhiều hơn và luôn được thầy cô giáo nỗ lực triển khai, duy trì, đổi mới.

 

Quỳnh Trang
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.318.009
Truy cập hiện tại 235