Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Lễ phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19
False 6231Ngày cập nhật 19/11/2022

          Nhằm nâng cao nhận thức, sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền và khơi dậy tinh thần tự giác của người dân trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19. Sáng ngày 19.11 huyện Nam Đông tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 tại Trường THPT Nam Đông. Đồng chí Dương Thanh Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và hơn 300 cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện tham dự lễ phát động.

 

      Thời gian qua, công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin Covid 19 trên địa bàn huyện Nam Đông đạt nhiều kết quả tích cực, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, cuộc sống người dân trở lại bình thường. Do đó, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là, né tránh việc tiêm vắc xin Covid 19 liều nhắc lại ảnh hưởng đến tiến độ tiêm chủng chung. Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Nam Đông đã kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm của nhân dân để thực hiện thành công chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid 19; mỗi người dân không nên chủ quan, cần thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn chuyên môn của y tế về tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại; các cấp ủy, chính quyền địa phương, mặt trận Tổ quốc và ban ngành, đoàn thể cùng vào cuộc tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực phòng chống dịch cũng như hưởng ứng triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin trên địa bàn huyện.

          Tính đến nay, huyện Nam Đông đã tiêm hơn 68.850 liều vắc xin phòng Covid 19, đối với người từ 18 tuổi trở lên tỷ lệ mũi 1 đạt 103,4%, mũi 2 đạt 101,8%, mũi nhắc lại lần 1 đạt 58,9% và mũi nhắc lại lần 2 đạt 22,5%. Đối với trẻ em các độ tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 đạt khá cao từ 61% trở lên. Tuy nhiên, kháng thể từ việc tiêm vắc xin phòng Covid 19 sẽ giảm dần theo thời gian, cơ thể sẽ mất khả năng bảo vệ và trở về như người chưa chưa tiêm. Vì thế, người dân cần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 và các mũi nhắc lại nhằm tăng cường thêm khả năng miễn dịch và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Sau lễ phát động, các lực lượng tham gia đã tổ chức diễu hành tuyên truyền lưu động, kêu gọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch tiêm vắc xin Covid 19 trên các trục đường chính của huyện.

Quỳnh Trang
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 98