Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” đầu tiên trên địa bàn
False 10190Ngày cập nhật 27/09/2022

Mô hình “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” đầu tiên trên địa bàn huyện Nam Đông đã tổ chức lễ ra mắt chiều ngày 19.9 tại thị trấn Khe Tre.

 

13 hộ gia đình thuộc cụm 5, tổ dân phố 2, thị trấn Khe Tre là cụm dân cư sinh sống tại khu vực chợ Khe Tre gồm các hộ có nhà ở liền kề, nhà ở kết hợp kinh doanh được xác định là địa bàn trọng điểm trong công tác phòng cháy chữa cháy và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Do đó, Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH tại đây được thành lập có nhiệm vụ triển khai các quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình và kịp thời phản ánh các thông tin liên quan đến công tác PCCC, CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia thực hiện tốt các quy định cũng như thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH, phương án thoát nạn khi có sự cố xảy ra và tham gia các hoạt động tuyên truyền, tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền huy động. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy chữa cháy và phát huy hiệu quả của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chổ.

          Tại mỗi hộ gia đình được trang bị 1 bình chữa cháy xách tay và 1 dụng cụ phá dỡ, như: xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu... các phương tiện để ở nơi dễ thấy, dễ lấy, đồng thời, lắp đặt kẻng báo cháy để có thể báo động các hộ gia đình trong tổ hỗ trợ tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ngoài ra, các thành viên còn cài đặt và sử dụng thành thạo ứng dụng báo cháy 114.

Các hộ gia đình ký cam kết đảm bảo PCCC

 

Quỳnh Trang
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 3.997