Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu, sản xuất kinh doanh giỏi
False 26107Ngày cập nhật 28/07/2022

Sáng ngày 22/7, huyện Nam Đông tổ chức tổng kết phong trào biểu dương người cao tuổi tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2022. Đồng chí Dương Thanh Phước – UVTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong 5 năm qua, phong trào Hội người cao tuổi thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phát triển mạnh mẽ, đi vào đời sống của cán bộ hội viên, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương, đặc biệt là trong các lĩnh vực nông lâm-nghiệp, thủy sản. Thông qua các lớp tập huấn và kinh nghiệm thực tiễn cán bộ hội viên đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh. Từ đó có nhiều mô hình cho thu nhập từ 100 – 150 triệu đồng/năm, điều đáng nói là các mô hình hiệu quả ngày càng nhiều ở các xã định canh định cư, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, phong trào giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới cũng được quan tâm bằng những việc làm cụ thể như: Cho mượn vốn và cây giống, con giống không lấy lãi…Đối với công tác phát triển hội viên, đến nay hội viên trên toàn huyện đạt gần 93%. Trong đó các xã Hương Phú, Hương Xuân, Hương Lộc, Thượng Long và Thượng Nhật có tỷ lệ hội viên đạt cao.

Phát huy những kết quả đạt được, trong những năm tới Hội người cao tuổi huyện Nam Đông tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, phát huy truyền thống các ngành nghề địa phương, chuyển đổi cơ cấu sản xuất nâng cao năng xuất trên cùng 1 diện tích đất canh tác, tăng thu nhập, ổn định đời sống hội viên. 

https://www.huyenuynamdong.vn

Lê Minh Huân - Thanh tra huyện
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.992.567
Truy cập hiện tại 1.190