Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phát động ngày Môi trường thế giới gắn với chủ nhật xanh
False 8575Ngày cập nhật 07/06/2022

Sáng ngày 5/6 huyện Nam Đông tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề “Chỉ một trái đất” gắn với phong trào Chủ nhật xanh . Tham gia buổi Lễ có hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

 

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay, huyện Nam Đông tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng huy động sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội. Không sử dụng ,các sản phẩm nhựa dùng 1 lần và túi ny lông khó phân hủy; phân loại rác thải; tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường; bảo vệ các loại động vật hoang dã…Nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh và nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, hình thành ý thức, trách nhiệm và thái độ, hành vi ứng xử thân thiện với môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Các hoạt động phải thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức gây lãng phí; kết quả triển khai phải được tổng hợp, báo cáo kịp thời để rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo. Tại buổi Lễ phát động đã tiến hành cấp 800 giống cây hoa Trang cho lực lượng Đoàn viên thanh niên, phát hơn 200 phiếu phân loại rác và tổ chức chương trình đổi rác lấy quà nhằm hổ trợ cho các hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn…

Ngay sau lễ phát động, các địa phương  và cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã triển khai trồng hoa và dọn dẹp vệ sinh tại các trục đường chính, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ cảnh quan môi trường ở gia đình cũng như cộng đồng.

Tiến Dũng
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.451.653
Truy cập hiện tại 3.391