Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nam Đông: Trên 90,2% dân số tham gia BHYT
False 3875Ngày cập nhật 13/05/2022

Có 65 người dân trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong ngày đầu tiên ra quân hưởng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân do BHXH huyện phối hợp Bưu điện huyện Nam Đông tổ chức.

Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, thời gian qua huyện Nam Đông đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ những chủ trương, chính sách ưu đãi của Nhà nước trong việc hỗ trợ người dân mua BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và thấy được những lợi ích thiết thực mà các loại bảo hiểm mang lại. Đến nay, toàn huyện Nam Đông có hơn 26 nghìn người tham gia BHYT chiếm trên 90,2% dân số, (chưa tính lực lượng vũ trang), kế hoạch năm 2022 là trên 94%.

Được biết, trước khi diễn ra lễ ra quân, đoàn cổ động, diễu hành đã tham dự Lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại điểm cầu BHXH huyện. Sau đó, tổ chức diễu hành trên trục đường chính từ xã Hương Phú lên Hương Hữu và quay trở về, với lộ trình gần 20km, tại các điểm dừng chân đã tổ chức tuyên truyền, tiếp đón, tư vấn hướng dẫn cho người dân có nhu cầu đăng ký. Ngay ngày ra quân đầu tiên, đã có 65 người dân trên địa bàn huyện Nam Đông tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

 
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              thuathienhue.gov.vn
 
 
 
Tập tin đính kèm:
Ngô Thị Hà Chi
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.708.854
Truy cập hiện tại 8.137