Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nam Đông: Cử tri đề nghị tăng mức hỗ trợ các đối tượng có công với cách mạng
False 2395Ngày cập nhật 13/05/2022
Cử tri phát biểu ý kiến

Sáng ngày 10/5, tại xã Hương Hữu, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Sửu – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri huyện Nam Đông trước kỳ họp thứ 3, Quốc hộ khóa XV.

 

Ông Nguyễn Hải Nam đã báo cáo với cử tri về thời gian, nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra từ ngày 23/5 đến ngày 17/6 tại thủ đô Hà Nội. Kỳ họp này Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 5 dự án luật, gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; 4 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Đồng thời, thông báo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 2, kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XV và tại địa phương trong thời gian từ kỳ họp thứ 2 đến nay.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 2 lượt cử tri kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề, như: Đề nghị nghiên cứu tăng mức hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng; kiến nghị các cấp, các ngành cần quan tâm hỗ trợ tăng cường đầu tư cho vùng đồng bào, dân tộc thiểu số, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng và về giáo dục đào tạo; chế độ chính sách cho người có công với cách mạng....

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện Nam Đông đã trả lời các kiến nghị của cử tri liên quan đến địa phương. Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Nguyễn Thị Sửu đã phát biểu, đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cử tri, đồng thời đề nghị lãnh đạo các ngành của tỉnh, chính quyền huyện Nam Đông xem xét các kiến nghị của cử tri và giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng xem xet, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

 

Quỳnh Trang
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.488.011
Truy cập hiện tại 3.062