Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chợ Nhân Đạo – Tặng quà 100 hộ nghèo
False 10202Ngày cập nhật 06/05/2022

Hưởng ứng tháng nhân đạo, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”. Được sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân từ thiện, chiều ngày 5/5, Hội chữ thập đỏ huyện Nam Đông tổ chức Chợ nhân đạo cho người nghèo.

 

Theo đó, sẽ có 100 phiếu được cấp phát cho 100 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, ở 2 xã Hương Hữu và Thượng Long, mỗi xã 50 suất, mỗi phiếu trị giá 500 ngàn đồng. Có 8 gian hàng gồm các nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt…Những món quà không chỉ mang lại giá trị vật chất đối với những gia đình nghèo, cận nghèo mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để họ tự mình vươn lên trong cuộc sống.

Là huyện miền núi, đời sống của người dân còn gặp khó khăn mang tính đặc thù, hơn lúc nào hết những gia đình nghèo, cận nghèo, biệt là đối với bà con người đồng bà con dân tộc thiểu số nơi đây đang rất cần sự chung tay vào cuộc giúp đỡ của cộng đồng, những nhà hảo tâm. Tổng giá trị của chợ nhân đạo năm 2022 hơn 50 triệu. Được biết, 2 xã Hương Hữu và Thượng Long của huyện Nam Đông là 2 địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao hơn 25%.

Tiến Dũng
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.079.122
Truy cập hiện tại 236