Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hơn 200 người tham gia hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động
False 9805Ngày cập nhật 06/05/2022

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tư vấn xuất khẩu lao động, UBND huyện Nam Đông phối hợp Trung tâm Daystar tổ chức hội thảo lao động phổ thông đi làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao, hơn 200 người có nhu cầu tìm hiểu thông tin, tìm kiếm việc làm tham gia.

 

Tại đây, người lao động đã được nghe giới thiệu và cung cấp thông tin về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, với nhiều ngành nghề, có mức thu nhập cao để người lao động lựa chọn, như: Điều dưỡng, hộ lý, chế biến thực phẩm, thủy sản, Nông nghiệp, Linh kiện điện tử... với thời gian làm việc từ 3 đến 5 năm. Đồng thời, phổ biến thông tin tuyển dụng, các yêu cầu về điều kiện, tiêu chuẩn, quyền lợi và chi phí khi đi xuất khẩu lao động. Đặc biệt, chi phí đi xuất khẩu lao động được nhà nước hỗ trợ cho vay từ 80% trở lên.

Với hiệu ứng tích cực từ một số lao động trên địa bàn huyện sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản vừa trở về, với mức thu nhập cao, nên hội thảo lần này đã thu hút rất đông người lao động và gia đình có nhu cầu đến tìm hiểu. Được biết, năm 2022, huyện Nam Đông phấn đấu đưa 50 người đi xuất khẩu lao động.

Quỳnh Trang
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.707.694
Truy cập hiện tại 7.561