Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ủy ban nhân dân huyện làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thượng Nhật về việc xử lý các vướng mắc tại thủy điện Thượng Nhật
False 17194Ngày cập nhật 03/05/2022
Minh họa

Ngày 19/4/2022 tại Hội trường UBND xã Thượng Nhật, đồng chí Lê Thanh Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thượng Nhật về việc xử lý các vướng mắc tại thủy điện Thượng Nhật. Tham dự có Văn phòng HĐND và UBND huyện; Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thượng Nhật, cán bộ địa chính xã Thượng Nhật; Đại diện lãnh đạo Công ty CPĐT Miền Trung Việt Nam.

 

Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã Thượng Nhật báo cáo tình hình vướng mắc tại thủy điện Thượng Nhật, ý kiến tham gia của các thành viên dự họp; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận:

1. UBND xã Thượng Nhật chủ động làm việc với Công ty CPĐT Miền Trung Việt Nam về những công việc phía Công ty đã ký cam kết với địa phương mà chưa thực hiện yêu cầu Công ty giải quyết dứt điểm chậm nhất vào ngày 30/5/2022; UBND xã phải có báo cáo UBND huyện về những việc làm được, chưa làm được trong các vướng mắc, các tồn tại trong đền bù dối với các hộ dân về UBND huyện  vào ngày 10, 20, 30 hàng tháng.

2. UBND xã Thượng Nhật phải kiểm tra, khảo sát thực tế những vướng mắc mà người dân phản ánh để kịp thời khắc phục và báo cáo UBND huyện; giải quyết  đơn kiến nghị của người dân thì phải có văn bản trả lời cho người dân theo Luật Tiếp công dân và các quy định hiện hành.

3. Đề nghị Công ty CPĐT Miền Trung Việt Nam phối hợp với UBND xã Thượng Nhật để giải quyết những cam kết với địa phương; những tồn tại vướng mắc trong giải phòng mặt bằng; những kiến nghị của người dân; cung cấp các số liệu đo đạc bổ sung do ngập lòng hồ; giải quyết những thiệt hại của người dân do quá trình xả lũ vào năm 2020, 2021. Giải quyết dứt điểm trước ngày 30/5/2022.

Lê Minh Huân
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.079.122
Truy cập hiện tại 506