Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chủ động xét nghiệm, tầm soát vi-rút SARS-Cov-2
False 25484Ngày cập nhật 04/12/2021

Ngày 30/11/2021, Ủy ban nhân dân huyện vừa ban hành Công văn số 1713/UBND-VP về việc chủ động xét nghiệm, tầm soát vi-rút SARS-Cov-2.

 

Theo đó, UBND huyện yêu cầu:

1. Cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn tự tổ chức xét nghiệm, tầm soát định kỳ vi-rút SARS-Cov2 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị mình. Tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên trong cơ quan, đơn vị tự xét nghiệm đối với bản thân và gia đình.

2. Các cơ sở sản xuất - kinh doanh, chợ dân sinh tự tổ chức xét nghiệm, tầm soát định kỳ vi-rút SARS-Cov-2 đối với công nhân viên, người lao động, tiểu thương và những người có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

3. Các cơ sở y tế, các cơ sở khám chữa bệnh công lập và tư nhân: thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, tổ chức phân luồng, sàng lọc, xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với tất cả người bệnh khi đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh.

4. Trung tâm Y tế:

- Chịu trách nhiệm hướng dẫn, tập huấn quy trình tự lấy mẫu, xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi-rút SARS-COV-2 cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

- Xây dựng kế hoạch xét nghiệm, tầm soát tại các xã, thị trấn.

5. Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao tổ chức tuyên truyền, rộng rãi trong toàn dân, mỗi gia đình, mỗi người dân chủ động thực hiện tự xét nghiệm vi-rút SARS-Cov2 cho bản thân, gia đình nhằm góp phần phát hiện nhanh các trường hợp F0, ngăn chặn có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

6. UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm tổ chức kiểm tra việc triển khai, thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi-rút SARS-COV-2 tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, chợ dân sinh, bến xe trên địa bàn quản lý.

7. Giao Văn phòng HĐND và UBND huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức kiểm tra, theo dõi quá trình triển khai thực hiện, báo cáo UBND huyện theo quy định.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện./.

Lê Minh Huân
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.985.916
Truy cập hiện tại 2.726