Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
False 15252Ngày cập nhật 20/11/2021

Thực hiện Thông báo số 180/TB-BCĐ ngày 12/11/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh về việc điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. UBND huyện điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, như sau:

1. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các doanh nghiệp; UBND các xã, thị trấn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã triển khai có hiệu quả từ trước đến nay; chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch trong cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, xử lý, vi phạm; phát huy vai trò tại chỗ của các xã, thị trấn, của Tổ phòng, chống dịch cộng đồng.

2. Đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người), chủ động tiêm vắc xin khi đến lượt và quét mã QR code.

3. Từ 00 giờ 00 ngày 13/11/2021, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện như sau:

a) Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động, thực hiện đồng thời các biện pháp an toàn phòng dịch: giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR code cho tất cả các khách hàng đến giao dịch, ăn uống; phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) đăng ký số lượng và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm thẩm định, xác nhận số lượng khách trong một lần phục vụ của cơ sở kinh doanh bảo đảm các điều kiện nêu trên; thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng, chống dịch. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực hiện việc quét mã QR code. Xem đây là điều kiện bắt buộc để cho phép hoạt động.

b) Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR code, tối đa không quá 50% công suất phục vụ và không quá 30 người.

- Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

- Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

c) Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề

Duy trì dạy học trực tiếp; đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0: xem xét các yếu tố dịch tễ, tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

d) Hoạt động tham quan, văn hóa; thư viện; điểm du lịch chỉ đón tiếp, phục vụ các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn đối với hoạt động ngoài trời và không quá 10 người/đoàn trong cùng một thời điểm đối với hoạt động trong nhà, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

đ) Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

e) Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động nhưng không quá 20 người và không quá 50% công suất; phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ tại Công văn số 5206/BNV-TGCP ngày 15/10/2021.

g) Các nhà nghỉ được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất. Giao trách nhiệm cho UBND xã, thị trấn hướng dẫn, quản lý và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Covid-19 huyện.

h) Hoạt động chợ truyền thống được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch; yêu cầu tất cả những người vào chợ phải quét mã QR code. Phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND xã Hương Xuân, UBND thị trấn Khe Tre chỉ đạo Ban Quản lý chợ Nam Đông, chợ Khe Tre lắp đặt hệ thống quét QR tại các cổng ra vào chợ để kiểm soát người vào và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện.

i) Các hoạt động vận chuyển hành khách thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh, huyện và văn bản triển khai của Sở Giao thông vận tải.

4. Tạm dừng các hoạt động từ 00 giờ 00 ngày 13/11/2021 như sau:

a) Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức, do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Covid-19 của huyện; chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

b) Các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

c) Hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà (phòng tập gym, yoga,…); các bãi tắm suối, bể bơi.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn tăng cường giám sát dịch tễ cộng đồng, chịu trách nhiệm kiểm tra, phê duyệt, quyết định các biện pháp phòng dịch và chịu trách nhiệm trước UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình theo quy định./.

Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.985.409
Truy cập hiện tại 2.552