Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cây Thanh trà rớt giá
False 2567Ngày cập nhật 11/09/2021

Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, hiện nay cây Thanh Trà của huyện Nam Đông đang bước vào thời kỳ thu hoạch đại trà. Theo đánh giá của bà con nông dân, cây thanh trà năm nay do ảnh hưởng nắng nóng và tình hình dịch bệnh nên năng suất, chất lượng và giá cả không bằng những năm trước.

 

          Tổng diện tích thanh trà trên địa bàn huyện Nam Đông khoảng 5 ha, trong đó hơn 3 ha đang cho thu hoạch, diện tích tập trung ở các xã như: Thượng Quảng, Thượng Nhật, Hương Hòa, Hương Phú…Theo nông dân trên địa bàn huyện Nam Đông cho biết: Năm nay do ảnh hưởng nắng nóng và tình hình dịch bệnh nên năng suất, chất lượng và giá thanh trà không bằng những năm trước, giá bán khoảng từ 8.000 – 15.000 một quả thấp hơn những năm trước nên mỗi cây cho thu nhập giao động từ 600 - 1,2 triệu đồng.

Hiện nay cây Thanh Trà trên địa bàn huyện đang còn trồng rải rác không tập trung và mang tính tự phát, thị trường tiêu thụ chủ yếu là ở địa phương. Để Thanh Trà Nam Đông đến với thị trường rộng hơn trước hết cần tiếp tục triển khai nhân rộng và đưa vào trồng những giống có chất lượng, chú trọng khâu chăm sóc, thâm canh...Có như vậy Thanh Trà Nam Đông sẽ dần có chỗ đứng trên thị trường.

 

 

Tiến Dũng
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.765.910
Truy cập hiện tại 19