Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lan tỏa nghĩa tình, những tấm lòng thơm thảo trong mùa dịch
False 17002Ngày cập nhật 01/09/2021
Ngĩa tình vùng dịch

Thời gian qua, nhiều đơn vị, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và thành phố Huế đã tích cực đóng góp, hỗ trợ tiền mặt, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những tấm lòng thơm thảo và nghĩa cử cao đẹp ấy được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, tiếp thêm tinh thần quyết tâm cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch...

 

Mới đây nhất, ngày 5/8/2021, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Huế đã tiếp nhận 1 tấn gạo do cụ bà Nguyễn Thị Chanh (75 tuổi, trú tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế) đóng góp để chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Cụ Chanh cho biết, nhiều năm qua, cụ bỏ heo đất dành dụm được số tiền hơn 13 triệu đồng với mục đích “dưỡng già”. Tuy nhiên, nghe tin những ngày qua Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận và thực hiện cách ly tập trung hàng nghìn người dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch. Vì thế, cụ Chanh đã quyết định đập heo đất lấy toàn bộ số tiền tích cóp được để mua 1 tấn gạo để hỗ trợ người dân đang cách ly tập trung.

“Dịch bệnh ngày càng phức tạp, tôi thấy lực lượng Quân đội, Công an và các y, bác sĩ mặc đồ bảo hộ chống dịch giữa trời nắng nóng 40 độ C mà thương quá. Vì thế, tôi quyết định dùng số tiền ít ỏi do bản thân tích cóp được để chia sẻ cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch”, cụ Chanh bày tỏ.

Trước đó, bà Tạ Thị Ngọc Thảo – một doanh nhân ở thành phố Hồ Chí Minh và các cựu học sinh Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FEPT) tại Huế đã ủng hộ 110 triệu đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho thành phố Huế; trong đó, cá nhân bà Tạ Thị Ngọc Thảo ủng hộ 100 triệu đồng. .

Những ngày đầu tháng 8/2021, cán bộ và nhân dân huyện miền núi A Lưới, Thừa Thiên Huế cũng đã chuyển tặng hơn 12 tấn nông sản, 3 tấn gạo để tiếp tế cho người dân đang cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, thành phố. Dù là huyện miền núi, cuộc sống của người dân, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc người Tà Ôi, Cơ Tu còn gặp nhiều khó khăn nhưng người dân A Lưới vẫn nỗ lực đóng góp lượng lớn gạo và nông sản để phục vụ cho khoảng 10 nghìn người đang bị cách ly…

Trung tá Trần Văn Thường - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Huế cho biết, những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Huế nhận được rất nhiều tấm lòng thơm thảo từ người dân, các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay, ủng hộ lực lượng phòng, chống dịch. Những tình cảm sâu sắc của người dân đã động viên lực lượng tuyến đầu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ cuối tháng 5/2021 đến nay, nhiều tỷ đồng tiền mặt cùng vật tư y tế đã được người dân và các tổ chức, doanh nghiệp ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Điển hình như cụ ông Ngô Văn Huỳnh (99 tuổi, ở thành phố Huế) “đội nắng” đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế (đường Hà Nội) đóng góp ủng hộ 6 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ Huỳnh chia sẻ: “Khi nhận được lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Huế, bản thân tôi đã suy nghĩ mình phải làm việc gì thiết thực để đồng hành cùng Chính phủ, các cấp chính quyền chống dịch. Vì thế, tôi đã bàn bạc cùng gia đình, họ hàng không dùng tiền quỹ của họ, tộc để tổ chức ăn uống dịp giỗ chạp năm nay, nhằm quyên góp một phần kinh phí cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi”. (Ảnh dưới)

Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng, Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Huế đã gửi Thư kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp, ủng hộ tiền, hiện vật để chung sức phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp đã tích cực quyên góp ủng hộ tiền mặt, hàng hóa, vật phẩm cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Tính từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận hơn 10,4 tỷ đồng của các đơn vị, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, có nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ cả tỷ đồng.

Theo ông Hoàng Tân Ninh – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế, những tình cảm, tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và người dân giúp Thành phố có thêm nguồn lực to lớn để phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Số tiền quyên góp được sẽ được sử dụng đúng “địa chỉ”, đúng nơi.

Được biết, trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Huế tiếp tục kêu gọi sự đóng góp tự nguyện của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn  để cùng cả nước chung tay thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 
 
                                                                                                                                                                                      Theo: huathienhue.gov.vn (CTV)
 

 

 

 

Phòng Tài chính - Kế hoạch
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.991.376
Truy cập hiện tại 4.659