Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế: Đón công dân đang cách ly tại tỉnh Quảng Trị về địa phương
False 10235Ngày cập nhật 18/07/2021
 
Thừa Thiên Huế: Đón công dân đang cách ly tại tỉnh Quảng Trị về địa phương
Thừa Thiên Huế: Đón công dân đang cách ly tại tỉnh Quảng Trị về địa phương
Theo nguyện vọng của các công dân Thừa Thiên Huế từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương hiện đang cách ly tại tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 9/7/2021 đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lực lượng và phương tiện đi đón các công dân về cách ly tại tỉnh.

Tại khu cách ly Trạm đo lường - Thử nghiệm thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá về địa phương, Ông Hồ Ánh Hào, trưởng khung cách ly cho biết, trong đêm 7/7, khu cách ly Trạm đo lường - Thử nghiệm thị trấn Lao Bảo nhận lệnh đón 20 công nhân gồm người lớn và trẻ em của tỉnh Thừa Thiên Huế từ thành phố Hồ Chí Minh xuống ga Đông Hà vào cách ly. Sau khi tiếp nhận tất cả công dân đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả. Việc quản lý, chăm sóc công dân được thực hiện theo đúng quy định, hiện tại sức khoẻ các công dân rất ổn định.

Công dân Thừa Thiên Huế được đón về cách ly tại địa phương

Chị Lê Thị Hồng Loan, xã Quảng Thọ, Huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước đó gia đình chị đã mua vé từ thành phố Hồ Chí Minh về Huế, khi đến ga Sài Gòn được nhân viên thông báo ngành đường sắt đã ngừng nhận khách từ Sài Gòn về Huế nên chúng tôi đã đổi vé để xuống ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) do chúng tôi không thể ở lại vì đã trả phòng trọ ở thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi xác định về Huế hay về Đông Hà thì cũng sẽ chấp hành cách ly để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, khi có giấy xác nhận hết thời hạn cách ly ở Đông Hà thì chúng tôi sẽ về Huế.

Anh Trần Văn Đỉnh, xã Phong Chương huyện Phong điền cho biết, không có chuyện chúng tôi xuống ga Huế bị đẩy đuôi như một số báo chí đã nêu, vì chúng tôi mua vé ga Đông Hà thì sẽ xuống ga Đông Hà. Chúng tôi rất vui khi hôm nay được tỉnh cử đoàn đón chúng tôi về cách ly tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là một sự quan tâm rất lớn của chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng làm thủ tục bàn giao

Sau khi làm thủ tục bàn giao, các công dân được đưa về khu cách ly Điền Hải, huyện Phong Điền. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với những công dân trở về quê, khẳng định Thừa Thiên Huế không ngăn sông cấm chợ, không có chủ trương từ chối tiếp nhận công dân Thừa Thiên Huế từ vùng dịch trở về địa phương; nếu công dân gặp khó khăn, trong trường hợp khẩn cấp thì tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ kịp thời./.

 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.977.933
Truy cập hiện tại 213