Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Nam Đông chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông
False 14067Ngày cập nhật 08/07/2021

 Là địa bàn giáp ranh với Đà Nẵng, huyện Nam Đông đang tích cực chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021, đặc biệt là công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID - 19.

Lực lượng thanh niên tình nguyện Nam Đông hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2020

Năm nay, Trường THPT Nam Đông có 180 em học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để đảm bảo công tác ôn tập giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi, nhà trường đã chuẩn bị các phương án dạy bổ sung kiến thức ngay sau khi kết thúc học kỳ II.

Thầy giáo Nguyễn Toàn Thắng, Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đông cho biết, việc ôn tập kiến thức cho học sinh bắt đầu từ ngày 31/5 cho đến ngày 23/6. Ở tuần đầu tiên, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên nhà trường tổ chức ôn tập trực tiếp tại trường, tuân thủ giãn cách 20 em/lớp đối với học sinh có học lực yếu; số còn lại sẽ ôn tập theo hình thức trực tuyến.

Những tuần tiếp theo, trường đã mở lại lớp dạy trực tiếp cho tất cả các em học sinh và vẫn tuần thủ các quy định về phòng, chống dịch. “Đánh giá chung, học lực của các em năm nay tốt hơn so với những năm trước, sẵn sàng “đối mặt” với kỳ thi qua trọng lần này”, thầy Thắng cho hay.

Theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đông, năm nay toàn huyện có 191 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi duy nhất là Trường THPT Nam Đông. Bên cạnh chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, công tác phòng, chống dịch COVID - 19 là vấn đề được huyện đặc biệt quan tâm.

UBND huyện chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh tham dự kỳ thi không đi ra ngoài địa phương. Đội ngũ cán bộ coi thi dự kiến gồm 45 người từ huyện khác đến cũng được định hướng hạn chế di chuyển trên địa bàn huyện và được bố trí khu sinh hoạt tập trung tại Trường THCS Dân tộc nội trú Nam Đông.

Lực lượng y tế của huyện cũng lên kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại điểm thi. Trong đó, tuân thủ nghiêm các phương án về khẩu trang, khử khuẩn, cách ly với những trường hợp có dấu hiệu sốt. Những ngày diễn ra kỳ thi, Trung tâm Y tế huyện cắt cử lực lượng tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả thí sinh, giám thị coi thi và thành lập đội phản ứng nhanh tại chỗ để xử lý những tình huống phát sinh.

Ông Lại Quốc Trình, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đông thông tin, tuy tình hình dịch bệnh tại Nam Đông vẫn khá an toàn nhưng không vì thế mà lơ là, chủ quan. Theo dự kiến, điểm thi tại Trường THPT Nam Đông và điểm thi dự phòng tại Trường THCS Dân tộc Nội trú Nam Đông sẽ hoàn thành sắp xếp, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết và phun khử khuẩn trong ngày 3 và 4/7.

“Mọi kế hoạch, phương án và công tác chuẩn bị được huyện Nam Đông đảm bảo sẵn sàng để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp”, ông Trình cho biết

Để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh, Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Hội Khuyến học huyện Nam Đông phối hợp cung cấp bánh, sữa, suất ăn trưa miễn phí và hỗ trợ đưa đón cho các em có nhu cầu. Lực lượng thanh niên tình nguyện của Huyện đoàn cũng được bố trí túc trực tại điểm thi để hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Nguyễn Thị Thanh Huệ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 27