Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Nam Đông: Xây dựng mô hình Cam đạt chuẩn VietGap
False 10136Ngày cập nhật 03/07/2021

Sáng ngày 24/6, huyện Nam Đông phối hợp với Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung bộ và Sở khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức triển khai Dự án: “Xây dựng mô hình sản xuất Cam Nam Đông đạt tiêu chuẩn VietGap”.

Trong nhiều năm trở lại đây Cam Nam Đông đã được nhiều khách hàng trong và tỉnh tin dùng. Năm 2019 đã được Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận “Nhãn hiệu tập thể” Cam Nam Đông, hiện nay tổng diện tích trồng cam trên địa bàn huyện khoảng hơn 200ha, trong đó105ha đã cho sản phẩm hàng hóa, ước sản lượng 1.100 tấn. Diện tích tập trung ở các xã Hương Lộc, Hương Xuân, Hương Phú, Thượng Quảng…Các hộ trồng Cam trên địa bàn huyện đã biếp áp dụng một số kỹ thuật canh tác cơ bản nên cây sinh trưởng khỏe, cho năng suất cao thu hoạch vào tháng 9,10 hàng năm.

Đứng trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và cũng để Cam Nam Đông đến được với các nước trong khu vực và thế giới, thì việc thực hiện Dự án: “Xây dựng mô hình sản xuất Cam Nam Đông đạt tiêu chuẩn VietGap” là rất cần thiết. Thời gian thực hiện Dự án 3 năm, theo đó mục tiêu cụ thể xây dựng thành công mô hình 05ha sản xuất cam Nam Đông, giai đoạn kinh doanh đạt tiêu chuẩn VietGap, đạt năng suất 12-15 tấn/ha; xây dựng thành công 02 quy trình trồng mới và sản xuất cam Nam Đông an toàn đạt tiêu chuẩn VietGap cho các hộ nông dân tham gia dự án; có giấy chứng nhận sản xuất quả an toàn đạt tiêu chuẩn VietGap….

 
 

 
phòng tư pháp
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 3.855