Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Có giải pháp phòng chống dịch tối ưu nhất, phù hợp với giai đoạn mới
False 9542Ngày cập nhật 20/06/2021
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh diễn ra chiều 08/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tỉnh đã gần trải qua 28 ngày không có ca nhiễm mới, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trong cả nước vẫn diễn biến phức tạp, vì vậy tỉnh sẽ phải cân nhắc tìm ra những giải pháp tối ưu nhất trong phòng chống dịch phù hợp với giai đoạn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương các lực lượng tuyến đầu đã nỗ lực trong thời tiết nắng nóng để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Đồng thời khẳng định tỉnh đang nới lỏng một số hoạt động để phát triển kinh tế- xã hội nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống. Quan trọng nhất vẫn là kiểm soát người về từ vùng dịch. Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch. Chỉ đạo ngành chức năng trao đổi, thống nhất với các địa phương có liên quan để thống nhất áp dụng các biện pháp trong quản lý hoạt động vận tải, bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện việc cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến từ vùng dịch.

ây là thời điểm phát huy chức năng  của các tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương để tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi. Nếu để xảy ra tình trạng công dân từ vùng dịch đến không khai báo, không thực hiện các biện pháp giám sát y tế thì Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND cấp huyện và Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh".

Chủ tịch UBND tỉnh đề các địa phương phát huy và nâng cao năng lực quản lý, tiếp tục củng cố, hoàn thiện và tăng cường công tác giám sát công dân, giám sát các hoạt động đã được nới lỏngTăng cường công tác xử phạt các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch của tỉnh đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, tỉnh đang triển khai tiêm chủng đợt 2 nên trước khi tiêm, ngành y tế chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, đảm bảo tiêm đúng người, đúng đối tượng, đúng thời gian quy định. Để đảm bảo an toàn tiêm, đối tượng được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, khai thác các thông tin sức khỏe, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử dùng thuốc và thực hiện đúng các quy định bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19.

thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 50