Tìm kiếm
Bộ giáo dục và đào tạo kiểm tra công tác phổ cập giáo dục tiểu học
False 258Ngày cập nhật 30/04/2021

Sáng ngày 26/4, Đoàn công tác của Bộ giáo dục và đào tạo đã có buổi kiểm tra năm tình hình và làm việc với huyện Nam Đông về tình hình thực hiện công tác phổ cập giáo dục tiểu học.

 

Theo báo cáo của huyện Nam Đông cho biết: Năm 2004, huyện đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục Trung học cơ sở. Năm 2013 tiếp tục được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trẻ em mầm non 5 tuổi. Từ đó đến nay công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện luôn được củng cố, duy trì và phát triển bền vững. Năm 2020, toàn huyện có 25 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 4 trường trung học cơ sở và 1 trường trung học phổ thông. Có 5 trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 2. Trong quá trình thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học vẫn còn mốt số khó khăn mang tính đặc thù như: Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới ở các xã định canh định cư còn cao, đặc biệt là 2 xã Thượng Long và Hương Hữu; động cơ học tập của các em chưa rõ ràng; kiến thức chăm sóc và điều kiện nuôi dạy trẻ còn nhiều hạn chế…

Quá trình triển khai, thực hiện công tác phổ cập giáo dục tiểu học trong thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện các biện pháp để huy động và duy trì số lượng, chống tình trạng học sinh bỏ học và lưu ban ở các khối lớp; đầu tư cở sở vật chất, đồ dùng dạy học và trang thiết bị ngày càng hiện đại; đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với vùng miền, đối tượng; tập trung xây dựng cảnh quan môi trường theo hướng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giúp cho học sinh ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp để thu hút học sinh tới trường.

Tiến Dũng
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.539.524
Truy cập hiện tại 4.806