Tìm kiếm
Yêu cầu Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Thịnh ngưng khai thác mỏ đá Thượng Long
False 3908Ngày cập nhật 23/04/2021

Nhận được phản ánh hiện trường về việc Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Thịnh hiện nay vẫn tiếp tục khai thác, nổ mìn, xay đá và vận chuyển ra khỏi mỏ đá Thượng Long. Huyện Nam Đông đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành làm rõ vụ việc.

 

Theo đó, mỏ đá Thượng Long được tỉnh cấp phép trong vòng 3 năm, với tổng diện tích hơn 2ha. Trong quá trình khai thác đã làm phát sinh ảnh hưởng đất sản xuất 1,2 ha đất nông nghiệp của người dân và làm hư hỏng hơn 600m đường giao thông. Theo Quyết định của UBND tỉnh thì mỏ đá hết giấy phép hoạt động vào ngày 31/12/2020. Tuy nhiên vào ngày 16/4/2021, đoàn kiểm tra liên ngành có mặt tại mỏ đá tại thôn 5, xã Thượng Long thì đơn vị này không chấp hành mà vẫn đang tiến hành các hoạt động khai thác. Tại đây Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản hiện trường theo quy định của Pháp luật. Qua kiểm tra thực tế theo phản ánh thì đơn vị này không có tình trạng nổ mìn để khai thác đá.

 Trước thực tế đó, ngày 22/4, Huyện Nam Đông đã có buổi làm việc trực tiếp với Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Thịnh, tại buổi làm việc huyện đã yêu cầu phía công ty phải nghiêm túc thực hiện các công văn của tỉnh và huyện liên quan tới việc ngưng các hoạt động liên quan đến việc khai thác, vận chuyển đá và sớm có phương án khắc phục, hoàn trả lại hiện trạng ban đầu theo cam kết như trong đề án. Đặc biệt là sớm hoàn trả lại ruộng đất và đường giao thông để người dân sớm ổn định cuộc sống.

 

Tiến Dũng
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.580.491
Truy cập hiện tại 3.005