Tìm kiếm
Đưa vào sử dụng đường điện chiếu sáng nông thôn
False 3984Ngày cập nhật 20/04/2021

Từ sự hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Thừa Thiên Huế, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng công trình điện chiếu sáng thôn La Vân.

 

Qua khảo sát thực tế Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã chọn thôn La Vân, xã Thượng Nhật để hỗ trợ công trình điện chiếu sáng. Tổng chiều dài toàn tuyến 1,5km, tổng mức đầu tư gần 66 triệu đồng, gồm 36 trụ đèn. Trong đó, Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do nhân dân tự đóng góp để hoàn thành công trình. Trong quá trình xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới đến thời điểm hiện nay, huyện Nam Đông đã tập trung đầu tư và nhận được nhiều nguồn lực để đầu tư đồng bộ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, bộ mặt nông thôn miền núi từng bước khởi sắc. Trong đó việc đầu tư nhiều tuyến điện đường thắp sáng ở khu vực trung tâm của và nhiều địa phương khác là một trong những công trình hạng mục được quan tâm. Nhờ vậy, đến thời điểm hiện nay huyện Nam Đông đã có 7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: xã Hương Xuân, Hương Phú, Hương Lộc, Hương Sơn, Thượng Quảng, Thượng Lộ và xã Thượng Nhật.

 Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, mà người dân đóng vai trò chủ thể. Qua đó đã huy động được sức dân cùng vào cuộc, từng bước hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.

 

Tiến Dũng
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.580.613
Truy cập hiện tại 3.024