Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trường THCS-DTND Nam Đông tổ chức Ngày sách Việt Nam
False 4528Ngày cập nhật 15/04/2021
Ảnh minh họa

Ngày 15/4/2021, tại Trường THCS-DTNT Nam Đông, UBND huyện Nam Đông tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2021.

 

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và người sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội trong việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam nói chung và địa bản tỉnh nói riêng.

Tại ngày hội, Thư viện tổng hợp tỉnh đã trưng bay hơn 700 đầu sách với nhiều thể loại như: Văn học, giáo dục, kỹ năng sống. Ngoài ra, các em học sinh còn rất hào hứng với những thể loại truyện tranh, truyện cổ tích Việt Nam, cổ tích thế giới, báo và tạp chí, có rất nhiều đầu sách về biển đảo Việt Nam …Thông qua ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em.

Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Hướng về nguồn cội” nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện-Học sinh tích cực”, tạo ra một không gian, trí tuệ, bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Tại Ngày hội đọc sách, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã trao tặng 100 đầu sách cho Trường THCS-DTND Nam Đông.

 

 

 


 

Lê Thị Thúy
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.765.910
Truy cập hiện tại 91