Tìm kiếm
TUỔI TRẺ NAM ĐÔNG HƯỚNG VỀ CỘNG ĐỒNG
False 1508Ngày cập nhật 01/04/2021

Thế hệ trẻ Việt Nam mà nòng cốt là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, luôn luôn là lực lượng xung kích và đội dự bị tin cậy của Đảng. Các thế hệ thanh niên Việt Nam kế tiếp nhau cống hiến xuất sắc, trưởng thành vượt bậc, viết nên những truyền thống quí báu. Truyền thống đó gắn liền với truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, những năm qua, đoàn viên thanh niên đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của huyện. Bằng những hành động thiết thực, tuổi trẻ Nam Đông đã thể hiện nhiệt huyết, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng quê hương. Nhìn lại chặng đường 30 năm tái lập huyện, thế hệ trẻ Nam Đông đã có nhiều bước phát triển, kẻ cả thể chất, trí tuệ và tinh thần. Trình độ học vấn của các bạn trẻ ngày càng được nâng cao, tinh thần trách nhiệm xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng được thể hiện rõ nét, cụ thể qua việc xuất hiện ngày càng nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi; nhiều gương thanh niên điển hình tiêu biểu trong học tập; nhiều đảng viên trẻ xuất sắc được tuyên dương trên các lĩnh vực… Bên cạnh sự phát triển toàn diện của thanh niên, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng luôn được các bạn trẻ hưởng ứng tích cực, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp bộ Đoàn.

Lễ ra quân tình nguyện

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thể hiện khát vọng của tuổi trẻ sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Những năm qua, tuổi trẻ toàn huyện đã tổ chức hơn 1.500 đợt tình nguyện và huy động hơn 100.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; đã giúp hơn 3.000 hộ dân cải tạo vượn tạp, hỗ trợ 15.000 giống cây (chuối, cam, bưởi, cau…),gần 3.000 con giống (gà, vịt, heo, dê, cá…); làm mới các sân bóng chuyền; làm mới hơn 10 km đường dân sinh; nạo vét 150 km kênh mương nội đồng, vận chuyển, khắc phục sạt lở sau lụt hơn; hỗ trợ di dời các hộ dân tránh bão, lụt; sửa chữa 80 ngôi nhà do bão, gây thiệt hại; xây dựng mới 20 Nhà nhân ái; thực hiện hơn 10 km tuyến đường “Ánh sáng nông thôn mới”; ra quân vệ sinh môi trường, làm hàng rào xanh, tuyến đường hoa với hơn 2.000 đợt, thu hút gần 60.000 lượt ĐVTN tham gia; xây dựng 30 hố xí hợp vệ sinh, hố xí tự hoại cho các hộ nghèo; phối hợp tổ chức 15 đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 3.500 bà con nhân dân; tặng 400 xe đạp, 12.000 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó; tham gia hiến máu tình nguyện hơn 5.000 lượt; tặng hơn 23.000 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn... Tổng trị giá các hoạt động, công trình hơn 10,375 tỷ đồng.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Không đâu khác mà chính các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng này đã giúp nhiều đoàn viên, thanh niên có ý thức hơn về vai trò tuổi trẻ với xã hội. Chính trong môi trường hoạt động tình nguyện, nhiều đoàn viên trưởng thành đứng vào hàng ngũ của Đảng và có rất nhiều thanh niên đã gia nhập tổ chức Đoàn. Những hiệu quả trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mang lại đã góp phần khẳng định rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, đồng thời khẳng định sức sống mãnh liệt của phong trào, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, giá trị nhân văn tới cộng đồng. Thông qua các hoạt động tình nguyện đã giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về việc chung tay góp sức vì cuộc sống cộng đồng; bảo vệ và gìn giữ môi trường sống xung quanh, hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, góp phần cống hiến sức trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thể hiện tinh thần xung kích - tình nguyện của thế hệ trẻ.

Ra quân giúp dân nạo vét kênh mương

30 năm qua cũng là chặng đường hết sức quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển của lớp lớp thanh niên Nam Đông với tinh thần xung kích, tiên phong, tình nguyện, tâm thế dấn thân, cống hiến đi tới bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khó khăn, gian khổ nhất khi Đảng, đất nước, nhân dân cần để được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

                                                                 Huyện đoàn Nam Đông

 

Lê Minh Huân
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.417.345
Truy cập hiện tại 4.029