Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trẻ em đối thoại với lãnh đạo tỉnh về Quyền trẻ em
False 9930Ngày cập nhật 24/03/2021

Chiều 21/3, gần 100 trẻ em trên địa bàn tỉnh đã có buổi đối thoại với lãnh đạo tỉnh về chủ đề “Trẻ em tham gia bảo vệ quyền trẻ em”. Tham dự còn có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.

Các em sử dụng hoạt cảnh để trình bày thông điệp 

Tại diễn đàn, các ý kiến đã nêu ra  những điểm nóng của xã hội hiện tại như tình trạng bạo lực gia đình, sự lạm dụng điện thoại và mạng xã hội của con trẻ… Qua đó có thể nhìn thấy được những mặt tích cực và tiêu cực tác động đến trẻ em; đồng thời làm rõ những quyền lợi mà các em nhận được, trách nhiệm của các em đối với các chủ đề. Từ đó, các em đưa ra những câu hỏi, những thắc mắc cho các lãnh đạo sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Những thông điệp được các em trình bày theo nhiều hình thức khác nhau: tranh vẽ, tham luận, sơ đồ tư duy logic, sơ đồ phân tích SWOT và cả những vở kịch nhỏ, tạo nên sự phong phú trong phong cách diễn đạt, cũng như tạo nên nhiều sự thích thú cho các đại biểu tham gia diễn đàn.

Ngoài ra, diễn đàn còn cung cấp những tổng đài về tư vấn và bảo vệ dành riêng cho trẻ em, khuyến khích các em gọi đến và chia sẻ những câu chuyện của mình.

Theo bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” năm 2021 có điểm nhấn là phiên đối thoại sôi nổi. Các em đưa ra được những vấn đề, những thắc mắc rất chính đáng. Đồng thời, lãnh đạo các cấp cũng có những lý giải hợp lý, giúp các em gỡ bỏ được những khúc mắc của mình.

Nguyễn Thị Thanh Huệ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.981.020
Truy cập hiện tại 707