Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021
False 4658Ngày cập nhật 28/01/2021

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm không rỏ nguồn gốc, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 12/01/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về việc triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 . Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiến hành thanh, kiểm tra từ ngày 25-29/01/2021.

 

Ngày 26-27/01/2021 Đoàn liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra chợ Khe Tre và chợ Hương Xuân; Nội dung kiểm tra chủ yếu là điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm… Đoàn kiểm tra chú trọng vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng. Qua công tác kiểm tra cho thấy, các cơ sở kinh doanh phần lớn là hàng tạp hóa với nhiều mặt hàng phong phú đặc biệt là bánh, kẹo, mức, các loại rượu, nước giải khác… được các cơ sở cũng nhập tăng thêm về số lượng nhưng tiêu chí vẫn phải đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên bên cạnh các thực phẩm có thương hiệu, nguồn gốc, suất xứ thì vẫn còn các loại bánh kẹo truyền thống chưa có nhãn mác, hàng hóa không đảm bảo chất lượng nguyên nhân chủ yếu là do công tác quản lý trong quá trình kinh doanh dẫn đến hàng hóa hết hạn sử dụng.

Bên cạnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ quan chuyên môn đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Một số hình ảnh kiểm tra ATTP tại chợ Khe Tre và Chợ Hương Xuân

 

Võ Thị Kim Chi
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 2.402