Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

THỪA THIÊN HUẾ CẢI THIỆN CHỈ SỐ DDCI - ĐỘNG LỰC MỚI THU HÚT ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP
False 10850Ngày cập nhật 12/12/2020
Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ về giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh tại Hội thảo

Đó là chủ đề của Hội thảo do Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội tỉnh Bắc Ninh, Viện FNF và các đơn vị liên quan tổ chức vào sáng ngày 1/12/2020.

Hội thảo nhằm kết nối các chuyên gia, tổ chức và đơn vị tham gia chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp trong cải thiện Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở ban ngành và địa phương (gọi tắt là DDCI) và nâng cao hiệu quả ứng dụng Thành phố thông minh hướng vào cải thiện Chỉ số PCI tỉnh Thừa Thiên Huế. Tạo diễn đàn chia sẻ, kênh tương tác, trao đổi giữa chính quyền với các chuyên gia và doanh nghiệp liên quan đến cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung thu hút đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở ban ngành và địa phương (gọi tắt là DDCI) cho thấy sự tin tưởng của doanh nghiệp vào các nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của chính quyền. Khảo sát DCCI năm 2020 do Hiệp hội doanh nghiệp và Viện Nghiên cứu Phát triển tổ chức từ ngày 1/8 đến 1/10/2020 với mục đích kép, một mặt trao quyền cho cộng đồng doanh nghiệp đánh giá đa chiều và thực thi vai trò giám sát các hoạt động điều hành kinh tế của tỉnh; mặt khác, đặt chính quyền các huyện, thị xã, thành phố và các sở ban ngành thuộc tỉnh vào tâm thế phải cải cách và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; qua đó cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực.

Đây là năm thứ 3 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhằm đánh giá năng lực quản lý và điều hành của chính quyền các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các sở, ban, ngành trên cơ sở thăm dò mức độ hài lòng của nhà đầu tư, doanh nghiệp. Đại diện các đơn vị tham dự Hội thảo đã chia sẻ các giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hàng năm, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại, giúp Thừa Thiên Huế cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao kết quả thu hút đầu tư và năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Theo: www.thuathienhue.gov.vn
 
 
dctuan-Thanh tra huyện Nam Đông
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.977.933
Truy cập hiện tại 1.777