Tìm kiếm
Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn huyện
False 1712Ngày cập nhật 12/09/2020
tại đèo số 8

Ngay sau khi dịch bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, Quảng Nam, huyện đã lập chốt kiểm tra y tế ở đèo số 8, km 30+852.00 La Sơn - Túy Loan thuộc địa bàn xã Hương Lộc, hướng dẫn và không cho trường hợp di chuyển vào địa bàn huyện. Qua gần 1 tháng lập chốt, lực lượng chức năng đã ngăn chặn hơn 120 trường hợp và vận động quay trở lại. Lực lượng tham gia chốt y tế gồm: Công an, y tế, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ…Tổ chức kiểm tra 24/24, gồm 4 ca, mỗi ca 6 tiếng. Trực gác, làm việc xuyên đêm nhiều ngày nhưng họ rất vui vẻ, có lẽ mỗi người mỗi suy nghĩ, không ai nói ra, nhưng họ có chung suy nghĩ và luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chính suy nghĩ đó đã làm họ thêm hiểu nhau, chan hòa tình đồng chí, đồng nghiệp.

 

Do trên địa bàn huyện có nhiều người trở về từ vùng có dịch nên huyện đã chủ động đưa vào hoạt động 2 khu cách ly tập trung là Phòng khám Đa khoa khu vực Hương Giang cũ và tại Trung tâm Y tế huyện. Lúc đỉnh điểm 2 khu cách ly tập trung tiếp nhận hơn 60 người. Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện và Huyện đoàn đã vận động hội viên, đoàn viên ủng hộ các mặt hàng nông sản sạch cho bếp nấu ăn, phục vụ cho lực lượng chốt chặn và người cách ly tập trung. Không chỉ các mặt hàng rau, củ, quả các loại, nhiều gia đình còn ủng hộ mì tôm, gạo, trứng gà, sữa hộp. Có thể thấy tình thần tương thân tương ái đã được phát huy cao độ trong cán bộ và nhân dân huyện Nam Đông, hướng tới những người đang làm nhiệm vụ cao cả tại tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Qua 2 đợt dịch, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện Nam Đông đã chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Ngoài ra, luôn đồng hành, ủng hộ kể cả vật chất lẫn tinh thần cùng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Với sự chủ động, tích cực và thực hiện nhiều giải pháp phòng tránh cụ thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, cũng như trách nhiệm của cộng đồng và mỗi người dân trên địa bàn huyện Nam Đông sẽ là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

 

Lê Minh Huân
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.887.616
Truy cập hiện tại 3.506