Tìm kiếm
Triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)
False 6081Ngày cập nhật 05/02/2020

    Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Chiều ngày 01/02/2020, UBND huyện Nam Đông đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên địa bàn huyện Nam Đông, do đồng chí Dương Thanh Phước – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND huyện chủ trì.

 

        Trước tình hình diễn biến thất thường của dịch bệnh nCoV gây ra, theo báo cáo của Bộ Y tế tính đến ngày 1-2-2020 số người mắc bệnh trên thế giới là 11.953 trường hợp, 259 người tử vong. Tại Việt Nam đã có 06 trường hợp mắc nCoV, trong đó có 02 cha con người Trung Quốc ( 01 người đã chữa khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc với hai cha con người Trung Quốc, các trường hợp trên đều đã được điều trị cách ly, theo dõi chăt chẽ không để lây nhiễm ra cộng đồng, hiện tại Việt Nam không có trường hợp nào tử vong do virus nCoV. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Nam Đông nói riêng, chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

     Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo tình hình dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona(nCoV). Các đồng chí tham dự cuộc họp đã cùng nhau thảo luận các giải pháp triển khai phòng chống dịch nCoV với sự chủ động, khẩn trương và quyết liệt nhất theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ là “chống dịch như chống giặc”.

       Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Dương Thanh Phước – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND huyện nhấn mạnh tình hình dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp, do đó công tác phòng chống dịch không phải chỉ riêng ngành y tế mà phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đồng chí đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể với các đơn vị, các ban ngành đoàn thể liên quan trong công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn huyện: thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo phòng chống dịch nCoV của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế; hiện tại huyện Nam Đông chưa có trường hợp nào dương tính với virus nCoV nhưng không được phép chủ quan; tích cực phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo anh ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống kinh tế cho người dân; tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân những kiến thức về biện pháp phòng ngừa, không để người dân hoang mang. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức phun thuốc khử trùng ở tất cả các trường học ngay trong ngày Chủ Nhật. Nhà trường tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường trước khi phun, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, khuyến cáo cho phụ huynh và học sinh về phòng chống bệnh và vệ sinh trong trường học./.

Phòng Y tế
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.872.671
Truy cập hiện tại 4.210