Tìm kiếm
Nam Đông: Xuất hiện những ổ dịch tả lợn châu Phi mới
False 5451Ngày cập nhật 16/11/2019

Sau gần 1 tháng công bố hết dịch tả lợn châu Phi ở 5/6 xã, thì những ngày gần đây huyện Nam Đông lại phát hiện thêm ổ dịch mới. Vùng dịch gồm các xã Hương Hữu,  Hương Phú, Hương Hòa.

 

         Theo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Nam Đông cho biết: Từ đầu tháng 11 đến nay, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi đối với các mẫu bệnh phẩm trên đàn lợn của các hộ chăn nuôi ở xã Hương Phú và Hương Hòa, đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 13 con lợn mắc bệnh với tổng trọng lượng 1.059kg. UBND huyện Nam Đông chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan đặt mức cảnh báo cao nhất, tổ chức trực chốt 24/24h; khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, dập dịch; triển khai tiêu độc khử trùng. Tuy dịch bệnh xuất hiện ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, tuy nhiên người dân không được chủ quan, mà cần chủ động nắm bắt thông tin về dịch, phòng tránh dịch và hợp tác với các lực lượng thú y, chính quyền địa phương dập dịch khi có dịch xảy ra, không giấu dịch, vứt xác lợn chết ra môi trường... để dịch không bùng phát, lây lan trên diện rộng.

          Kể từ khi phát hiện ổ dịch đầu tiên đến nay, trên địa bàn huyện Nam Đông đã có 5 xã, gồm: Hương Hữu, Hương Lộc, Hương Phú, Hương Hòa, Thượng Lộ và thị trấn Khe Tre phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. Tổng số lợn mắc bệnh là 155 con và tổng trọng lượng phải tiêu hủy gần 10.460kg. Trong đó, 2 xã Hương Hòa và Hương Phú có ổ dịch xuất hiện trở lại sau khi đã công bố hết dịch.

Quỳnh Trang
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.233.947
Truy cập hiện tại 905