Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng chợ phiên.
False 4636Ngày cập nhật 14/05/2024

Chợ phiên được xây dựng và đi vào hoạt động một năm đã đạt được những thành công bước đầu, góp phần thu hút khách du lịch đến huyện, tiêu thụ nông đặc sản cho nông dân, giao lưu văn hóa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tuy nhiên trong thời gian gần đây số lượng gian hàng, sản phẩm bán ở chợ phiên giảm hơn nhiều so với trước đây, không đáp ứng yêu cầu thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế - xã hội.

 

Để khắc phục tình trạng trên, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn và các ngành liên quan tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. UBND các xã, thị trấn: Tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh sản xuất nông đặc sản, nâng cao chất lượng sản phẩm. Mỗi xã, thị trấn duy trì ít nhất 1 quày hàng nông đặc sản tại chợ phiên kể từ phiên chợ ngày 12/5/2024. Vận động các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đăng ký  bán hàng cố định thường xuyên tại dãy nhà 5 gian (bán các mặt hàng đặc sản, sản phẩm OCOP trong và ngoài huyện). Tổng hợp danh sách đăng ký gửi về UBND huyện (qua Phòng Kinh tế và Hạ tầng) chậm nhất ngày 17/5/2024 để xem xét.

2. Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp: Chủ trì tổ chức tuyên truyền, vận động, thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, trang trại sản xuất nông đặc sản, sản phẩm OCOP, đăng ký và quản lý chất lượng sản phẩm phục vụ chợ phiên.

3. Phòng Kinh tế và Hạ tầng tiếp tục rà soát danh mục sản phẩm, hàng hóa để vận động, hỗ trợ sản xuất, chế biến các mặt hàng thủ công, mỹ nghệ, sản phẩm làm quà tặng. Hỗ trợ bao bì, nhãn mác đối với các sản phẩm cần thiết. Tham mưu lồng ghép các chương trình xúc tiến thương mại, đưa hàng Việt về nông thôn lồng ghép với hoạt động chợ phiên. Chủ trì bố trí mặt bằng, hỗ trợ các hộ bán hàng đặc sản, sản phẩm OCOP cố định tại nhà 5 gian của chợ phiên hoàn thành 31/5/2024.

4. Phòng Văn hóa- thông tin: Chủ trì phối hợp với các ngành, UBND thị trấn tham mưu bố trí mặt bằng cho các cơ sở kinh doanh hàng ẩm thực, giải khát cố định trong phạm vi chợ phiên; xây dựng kế hoạch lồng ghép các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao năm 2024 vào các dịp chợ phiên để tạo không khí sôi động, báo cáo UBND huyện trước 31/5/2024. Kết nối thông tin với các đơn vị lữ hành để giới thiệu, đề xuất đưa các tour du lịch đến Nam Đông vào các dịp chợ phiên.

5. Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể Thao: Chủ trì phối hợp các ngành tham mưu lịch tổ chức chợ phiên năm 2024 gửi UBND huyện phê duyệt trước 31/5/2024 đảm bảo định kỳ tổ chức phiên chợ và gắn với các sự kiện lễ, tết; phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin xây dựng kế hoạch các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao năm 2024 vào các dịp chợ phiên. Nâng cao chất lượng quảng bá chợ phiên trên các phương tiện truyền thông.

6. Kính đề nghị Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ, Đoàn Thanh Niên CSHCM huyện: Tiếp tục phối hợp với UBND huyện, các ngành liên quan cấp huyện thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng chợ phiên. Lựa chọn, vận động đoàn viên, hội viên đẩy mạnh sản xuất sản phẩm đặc sản và tham gia bán hàng ở chợ phiên. Rà soát các hoạt động năm 2024 của tổ chức đoàn, hội có thể lồng ghép với hoạt động của chợ phiên để phối hợp tổ chức.

 

Nguyễn Quyết Thắng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.002.312
Truy cập hiện tại 3.198