Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khởi công xây dựng 100 nhà vệ sinh đạt chuẩn
False 4479Ngày cập nhật 14/05/2024

Ngày 9.5, UBND huyện Nam Đông phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn SMC Huế tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn cho các hộ gia đình xã Thượng Nhật và Hương Xuân.

Tham dự lễ khởi công có đồng chí Trần Thị Hoài Trâm, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn SMC Huế và chính quyền các địa phương.

Qua khảo sát, hiện nay trên địa bàn huyện Nam Đông còn 357 hộ dân chưa có hố xí hợp vệ sinh. Với phương châm  “Chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, huyện Nam Đông đã huy động các nguồn để giảm nghèo, chăm lo đời sống của người dân, trong đó năm 2023, huyện Nam Đông đã phát động cuộc vận động hỗ trợ người nghèo trên địa bàn huyện với chủ đề: “Dinh dưỡng học đường và hỗ trợ nhà vệ sinh đạt chuẩn”, qua kêu gọi, đã tiếp nhận được gần 2 tỷ đồng hỗ trợ cho các chương trình.

Tại buổi lễ, 100 hộ gia đình chưa có nhà vệ sinh đạt chuẩn, gồm xã Hương Xuân 2 hộ và xã Thượng Nhật 98 hộ đã được Công ty TNHH SMC Huế hỗ trợ xây dựng 100 nhà vệ sinh, mỗi nhà vệ sinh trị giá 4 triệu đồng, tổng kinh phí được trao tặng trong đợt này là 400 triệu đồng. Các nhà vệ sinh được xây dựng theo thiết kế, đảm bảo yêu cầu hoàn thiện hố xí hợp vệ sinh theo mô hình nhà tiêu thấm dội nước.

Cũng trong dịp này, Công ty TNHH SMC Huế đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Thượng Nhật và cùng các hộ gia đình tiến hành đào hố xây dựng nhà vệ sinh.

Tặng quà các gia đình khó khăn

Lãnh đạo huyện Nam Đông và Công ty trách nhiệm hữu hạn SMC Huế động thổ xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn

Quỳnh Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.017.661
Truy cập hiện tại 3.436