Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc Mắc ca
False 3390Ngày cập nhật 27/09/2022

Nhằm định hướng cho người dân trồng và phát triển cây mắc ca trên địa bàn, chiều ngày 24.9, huyện Nam Đông phối hợp Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc Mắc ca. Tham dự có Đồng chí Trần Thị Hoài Trâm, TUV – Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Mắc ca Việt Nam; ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp-PTNT cùng các hộ nông dân trên địa bàn huyện.

 

Ông Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phát biểu

Cây Mắc ca là một cây thân gỗ có nguồn gốc từ Úc, hạt Mắc ca có giá trị dinh dưỡng cao, vì thế Mắc ca là nguyên liệu đa dạng cho các ngành nghề chế biến bánh kẹo, thực phẩm, mỹ phẩm cao cấp... Tại lớp tập huấn,  các hộ có nhu cầu tìm hiểu, quan tâm đến trồng cây Mắc ca đã được nghe giới thiệu thiết kế vườn trồng; thị trường, giá trị cây Mắc ca; hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây để cho hiệu quả, năng suất tốt; phòng trừ sâu bệnh và gió lốc hại cây Mắc ca việc thu hái, bảo quản và thị trường tiêu thụ sản phẩm.... sau khi nghe chia sẻ, bà con nông dân đã đặt ra nhiều câu hỏi, như: Cây mắc ca có phù hợp với điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng ở Nam Đông; Việc trồng, chăm sóc và đầu tư; đầu ra cho sản phẩm....

Ông Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Mắc ca Việt Nam và các chuyên gia kỹ thuật của Hiệp hội đã trực tiếp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến quy trình trồng, chăm sóc loại cây này. Theo đó, cây mắc ca đã được đưa vào trồng tại Việt Nam từ năm 1994, đến nay cả nước đã trồng trên 19.000ha. Qua khảo sát, nhận định một số địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có Nam Đông điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp để trồng và phát triển tốt cây mắc ca; tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân. Qua tập huấn, đã giúp bà con nông dân trên địa bàn huyện Nam Đông có thêm những lựa chọn mới trong việc tìm hiểu cây trồng để đưa vào sản xuất, phát triển kinh tế.

Quỳnh Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.989.599
Truy cập hiện tại 4.010