Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thi nhà nông đua tài năm 2022
False 3378Ngày cập nhật 26/06/2022

Chào mừng Festival Huế 2022 và ngày Gia đình Việt Nam 28.6, sáng ngày 24/6, Hội Nông dân huyện Nam Đông tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022. Có 9 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia hội thi.

 

Việc tổ chức hội thi nhằm góp phần nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, thúc đẩy việc áp dụng những kinh nghiệm hay, kỹ thuật khoa học, công nghệ tiên tiến có hiệu quả vào đời sống, sản xuất; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua trong hội viên, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Qua 3 phần thi: Lời chào nông dân, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông. Các đội thể hiện phần thi của mình tập trung xoay quanh phản ánh các chủ đề: chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về Nông nghiệp, nông dân và nông thôn; phát huy vai trò nòng cốt của nông dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; những hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn của nhà nông trong quá trình sản xuất, chăn nuôi, bảo vệ môi trường.... Đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội để cán bộ, hội viên nông dân các địa phương trong huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để cùng thúc đẩy phát triển kinh tế, góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho xã Hương Xuân; giải Nhì thuộc về xã Thượng Lộ và thị trấn Khe Tre; 2 giải ba thuộc về đội Thượng Nhật, Hương Lộc và 4 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Quỳnh Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.131.830
Truy cập hiện tại 451